Youtuber chế tạo "máy bắn tơ nhện" như Spider-Man

  •  
  • 720

Một YouTuber vừa sáng chế ra loại máy giúp người dùng có thể "đu dây" như Spider-Man.

Trong những thiết bị được truyền cảm hứng bởi các siêu anh hùng từ truyện tranh hay phim ảnh, máy bắn tơ của Peter Parker (tên thật của nhân vật Spider-Man) là thứ phổ biến nhất.

Chủ kênh YouTube với tên gọi tạm dịch "Chế tạo ngoài đời thật" (Built IRL) đã thành công trong việc tạo ra thiết bị giúp người dùng đu dây như người nhện.

Theo nguyên tác phim ảnh, thiết bị "bắn tơ" này được đeo trên tay của Parker và sử dụng năng lực Spider-Man của anh để tạo ra tơ nhện hữu cơ. Với độ dẻo dai cơ thể và sự bền chắc của tơ, Spider-Man nổi tiếng với khả năng bắn tơ để di chuyển từ toà nhà này sang toà nhà khác. Tất nhiên, để thực hiện điều này ngoài đời thật là không tưởng.

Để làm được ý tưởng tương tự, chủ kênh Built IRL đã nghĩ tới thiết bị có thể "bắn" những sợi dây. Dây sử dụng chất liệu đặc biệt có thể quấn quanh các thanh xà và nhanh chóng bám chặt láy chúng.

Thiết bị này bao gồm một ống kim loại, cùng với khí propane nén và động cơ đặc biệt. Khi kích hoạt, nó sẽ ra phóng ra một đoạn cáp với móc sắt. Móc sắt cùng cáp sau khi được tung ra sẽ quấn quanh một thanh xà trên trần nhằm cố định vị trí và chịu lực từ người dùng.

Việc dùng chất nổ hạng nhẹ khiến "người nhện" ngoài đời phải nạp khí nén thông qua một dụng cụ đặc biệt sau mỗi lần sử dụng. Thế nên, YouTuber này đã chế tạo 7 dụng cụ như thế và đeo chúng ở thắt lưng để có thể tối ưu số lần bắn "tơ" của mình.

Toàn bộ phần "tơ" được tích hợp vào một ống thép không rỉ
Toàn bộ phần "tơ" được tích hợp vào một ống thép không rỉ, cầm gọn trên tay hoặc dắt vào đai lưng. (Ảnh: Built IRL).

Tuy nhiên, chủ nhân của thiết bị đã mất vài tuần luyện tập bắn tơ trên bạt lò xo để có thể thực hiện 2 cú đu dây trên xà nhà và hạ xuống đất. Tuy nhiên, anh nhận xét việc đu tới lần thứ 3 gần như là không thể bởi "người nhện" ngoài đời thực phải nhắm bắn thật chuẩn thì cáp mới có thể móc vào xà, và việc đó rất khó khi đang lơ lửng.

Cập nhật: 16/08/2021 Theo Zing
  • 720

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook