Liệu có thể dự đoán trước bộ phim nào thắng giải Oscar?

  • 52
  • 2.322

Khi mới được phát minh, điện ảnh chỉ được coi là các bộ phim ghi lại cảnh sinh hoạt đời thường, nhưng chỉ ít lâu sau, các bộ phim đã được tạo ra với những ý nghĩa văn hóa nhất định và nhanh chóng trở thành một loại hình nghệ thuật quan trọng. Điện ảnh cũng trở thành một hình thức giải trí không thể thiếu trong đời sống thường nhật, đôi khi còn phát triển thành những hiện tượng văn hóa hoặc được sử dụng như các phương tiện tuyên truyền.

Nhiều liên hoan phim, giải thưởng điện ảnh được diễn ra hàng năm và thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ nghệ thuật thứ bảy. Oscar là một trong những giải thưởng danh giá nhất mà bất cứ bộ phim nào cũng muốn đạt được. Một câu hỏi được đặt ra với nhiều người, liệu có những tiêu chuẩn nào một bộ phim muốn dành giải phim hay nhất cần hướng tới, hay liệu có thể dự báo được bộ phim nào sẽ đoạt giải Oscar hay không?

Dựa vào những dữ liệu của giải Oscar trong những năm trước, Infographic dưới đây đưa ra những cơ sở để dự đoán phim sẽ chiến thắng giải Oscar.

Liệu có thể dự đoán trước bộ phim nào thắng giải Oscar?Liệu có thể dự đoán trước bộ phim nào thắng giải Oscar?

Cập nhật: 24/02/2017 Theo Tinh Tế
  • 52
  • 2.322

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook