Sự thật bất ngờ về quả dưa lê quen thuộc

  • 3.132

Quả dưa lê là một trong những loại trái cây phổ biến ở các nước nhiệt đới, có mùi thơm, vị ngọt rất được nhiều người yêu thích.

Quả dưa lê là loại trái cây mùa hè phổ biến ở Việt Nam nói riêng và ở châu Á nói chung. Dưa lê có hai loại là dưa da trơn và dưa da sần. Dưa lê ngon, ngọt là những quả tròn đều, chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra.

Dưa lê là loại trái cây mùa hè phổ biến ở Việt Nam.
Dưa lê là loại trái cây mùa hè phổ biến ở Việt Nam.

Cây dưa lê có nguồn gốc từ Ấn Độ. Cây sinh trưởng khoẻ, khả năng phân nhánh nhiều, hoa màu vàng nhỏ, hạt dưa lê nhỏ như hạt dưa chuột. Một quả dưa lê chứa khoảng 200 - 300 hạt.

Dưa lê không chứa cholesterol, lại có hàm lượng axit folic, vitamin A, B, C, magie, natri, kali và chất xơ khá cao. Nhiều người khi ăn dưa lê thường bỏ hạt nhưng thực tế thì hạt dưa lê có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn chưa biết. Hạt dưa lê giàu protein, axit béo omega-3 tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường.

Dưa lê có hàm lượng chất xơ khá cao.
Dưa lê có hàm lượng chất xơ khá cao.

Người tiêu dùng được khuyên chỉ nên ăn dưa lê chính vụ vì dưa trồng trái vụ thường phải phun thuốc nhiều hơn để chống sâu bọ. Dưa lê chính vụ có từ đầu hè đến khoảng tháng 8-9.

Bạn cũng chỉ mua dưa lê những ngày nắng, tuyệt đối không mua sau những ngày mưa nhiều vì hầu hết dưa sẽ rất nhạt.

Cập nhật: 11/05/2017 Theo kienthuc
  • 3.132

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook