Kỹ thuật khai thác dầu

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Kỹ thuật khai thác dầu fracking gây động đất ở Mỹ? 16:18 04/01/2012

Những lo ngại rằng một số trận động đất nhỏ ở bang Ohio của Mỹ có thể đã hình thành từ nước thải phát sinh trong quá trình sử dụng kỹ thuật thủy lực bẻ gãy (fracking) đã khiến người ta phải đóng cửa một giếng khai thác dầu, đồng thời đặt ra các câu hỏi về kỹ thuật khai thác dầu và khí đốt này.

kỹ thuật khai thác dầu, kỹ thuật thủy lực bẻ gãy, fracking, khai thác dầu khí, giếng dầu, động đất, địa chấn

Cải thiện việc khai thác dầu với kỹ thuật mới 13:13 04/02/2009

Bản đồ chính xác của một mỏ dầu lớn dưới lòng đất đã được phát triển để hướng những nỗ lực của các kỹ sư vào việc đưa dầu từ lớp đá lớn vào những giếng để từ đó dầu có thể được bơm lên để dự trữ hoặc vận chuyển.

khai thác, giếng dầu, mỏ dầu, độ bão hòa, suất dẫn lỏng

Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong khai thác dầu khí 08:11 24/10/2005

Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt đã thành công trong việc phát triển một số kỹ thuật khảo sát dùng đồng vị phóng xạ đánh dấu, phục vụ công nghệ khai thác dầu tại các mỏ trên thềm lục địa Việt Nam.

Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân vào khai thác dầu khí 00:04 30/09/2005

Năm 1997, sau lần dự Hội thảo về ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong dầu khí tại Bắc Kinh (Trung Quốc) do IAEA tổ chức, nhận thấy tầm vóc của những ứng dụng công nghệ hạt nhân cũng như những lợi ích to lớn mà nó đem lại cho sản xuất, Nguyễn Hữu Quang ôm ấp ý định xây dựng phòng thí nghiệm ứng dụng những công nghệ ấy ở Việt Nam.

Năm 2005 báo hiệu sự suy tàn của virus máy tính 08:30 28/12/2005

Tội phạm mạng giờ đây tăng cường xây dựng các phần mềm gián điệp, nhằm thu thập thông tin cá nhân để đem ra rao bán hoặc tự khai thác về sau. Ngày trước, những tác giả viết virus chỉ muốn nổi danh, họ tấn công để chứng minh sức mạnh kỹ thuật của mình. Cuộc khai thác càng lớn, hacker càng được đánh giá là "giỏi và gây ấn tượng".

Số hóa... tình yêu 04:46 14/02/2006

Một trái tim, vài lời dịu ngọt, một đôi chim câu... đã được các nhà cung cấp dịch vụ cho điện thoại di động khai thác tối đa cho "mùa tình yêu". Với "con dế điện tử", người ta đã tặng nhau những bông hồng, sôcôla và cả "trái tim" bằng kỹ thuật số cho Ngày tình nhân.

Sức mạnh Google bị virus khai thác để lây lan 04:10 17/02/2006

Tác giả của các phần mềm tấn công đang tăng cường tạo ra những công cụ mới để lợi dụng hệ thống tìm kiếm khổng lồ vào việc xác định mục tiêu. Đây là xu hướng mới nhất trong thế giới hacker và được gọi là kỹ thuật “Google hacking”. “Google hacking” không có nghĩa là xâm nhập vào các server của hãng dịch vụ này mà thay vào đó, tội phạm trực tuyến sử dụng hệ thống tìm kiếm để thu thập thông tin trên mạng. Kỹ thuật này thậm chí đã được viết thành sách.

Cần khuyến khích tư nhân đầu tư năng lượng tái tạo 11:44 14/06/2006

Tối 12/6, Tổ chức Hợp tác Kỹ thuật Đức (GTZ) đã có một buổi thuyết trình với chủ đề “Các khả năng phát triển năng lượng tái tạo ở Đông Nam Á” . Một trong những nguồn năng lượng tái tạo chưa được chú ý khai thác triệt để ở Việt Nam.

Khai thác năng lực tiềm ẩn trong cơ thể người 14:00 02/10/2006

Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) đã triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng ba đề tài khoa học về năng lượng cảm xạ, gồm: nghiên cứu sự ảnh hưởng của âm nhạc dân tộc trong phương pháp trị liệu bởi rung động thư giãn cảm xạ học; nghiên cứu ứng dụng cảm xạ địa sinh học trong đời sống; ứng dụng vỗ huyệt bằng năng lượng cảm xạ điều trị đau trong các chứng bệnh vùng cổ vai.

Nhà máy điện hình tháp chạy bằng năng lượng mặt trời 07:19 06/05/2007

Viện Nhiệt động lực kỹ thuật thuộc Trung tâm Vũ trụ Đức vừa hỗ trợ Tây Ban Nha công nghệ xây dựng nhà máy nhiệt điện hình tháp chạy bằng năng lượng mặt trời ở ngoại ô thành phố Seville. Đây là nhà máy sản xuất điện thương mại đầu tiên trên thế giới khai thác những tia nắng Mặt trời.

Lạng Sơn áp dụng nhiều tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất 17:48 16/07/2007

Theo tài liệu khảo sát của tỉnh Lạng Sơn năm 2005, toàn tỉnh có 44 nghìn trong tổng số hơn 151 hộ nghèo chiếm 29,7%. Tỉnh hiện có gần bảy nghìn hộ đang ở nhà tạm, dột nát và hơn bốn nghìn hộ quá nghèo cần phải làm nhà ngay, v.v. Trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội, việc đưa tiến bộ khoa học-kỹ thuật để khai thác tiềm năng đất đai, lao động phát triển kinh tế đang được Lạng Sơn quan tâm.

Max-Fi - công nghệ Wi-Fi tầm xa thách thức WiMax 13:36 28/05/2008

Hãng KMC Systems (Hà Lan) đang cùng đối tác VPNet (Anh) tái triển khai một dịch vụ kết nối mà họ khẳng định có thể đáp ứng được gần như tất cả những gì WiMax hứa hẹn. Khâu kỹ thuật đã hoàn thiện và vấn đề chỉ còn là chi phí ra sao.

Sản xuất tế bào gốc từ da người 13:48 03/03/2009

Phát hiện mang tính đột phá của các chuyên gia Anh có thể giúp chúng ta biến da người thành tế bào gốc. Kỹ thuật mới này giúp giới khoa học có thể chấm dứt việc khai thác tế bào gốc từ thai nhi.

công nghệ, sinh học, tế bào, tế bào gốc, da, dược phẩm, tái sinh, ung thư

Chuối được sử dụng trong sản xuất chất dẻo 18:19 02/12/2009

Các chuyên gia nghiên cứu đến từ Trường Đại học Queen, Belfast, Bắc Ai - Len là những người đi tiên phong trong việc khai thác, sử dụng kỹ thuật mới để sản xuất, chế tạo các sản phẩm nhựa dẻo từ cây chuối.

công nghệ, chất dẻo, chuối, chế biến, polymer, môi trường

Khai thác năng lượng từ môi trường không khí 05:19 15/07/2011

Các nhà khoa học tại trường Kỹ thuật điện và máy tính, Học Viện Công nghệ Georgia, Hoa kỳ, đã phát hiện ra cách thức để nắm bắt và khai thác năng lượng truyền qua các nguồn như: đài phát thanh và truyền hình, mạng lưới điện thoại di động và hệ thống thông tin liên lạc vệ tinh.

năng lượng, môi trường, không khí, manos tentzeris, điện từ, thu thập năng lượng

Dùng lớp màng sinh học làm sạch độc tố trong quá trình tái chế cát dầu 10:19 04/01/2012

Các nhà sinh vật học làm việc tại Đại học Calgary và các kỹ sư tại Đại học Alberta, Canada, trong khuôn khổ dự án nghiên cứu nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước (bởi các độc tố và kim loại) trong quá trình khai thác và tái chế cát dầu.

màng sinh học, tái chế cát dầu, lọc bỏ độc tố, kim loại, ô nhiễm nguồn nước, làm sạch nguồn nước thải, raymond turner

Châu Phi nằm trên bể nước ngầm khổng lồ 10:20 21/04/2012

Các nhà khoa học Anh nói rằng lục địa khô châu Phi nằm trên một bể nước ngầm khổng lồ, với trữ lượng lớn hơn 100 lần nước trên bề mặt. Tuy nhiên, kỹ thuật khoan giếng trên diện rộng có lẽ không phải là cách tốt nhất để khai thác nước, nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Environmental Research Letters cho biết.

nước ngầm, bản đồ nước, châu phi, nước sạch, nước ngầm, khai thác nước ngầm, biến đổi khí hậu, helen bonsor

Phát hiện công trường khai thác đá cổ xây thành Nhà Hồ 10:23 27/12/2012

Ngày 24/12, nguồn tin từ Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa) cho biết, cán bộ của trung tâm vừa phát hiện công trường khai thác đá cổ thứ hai (được xác định để lấy đá xây dựng Thành Nhà Hồ) tại núi Xuân Đài, xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc; cách trung tâm kinh thành khoảng 5km về phía Nam.

thành nhà hồ, công trường khai thác đá, công trường khai thác đá cổ, phát hiện công trường khai thác đá, núi xuân đài, kỹ thuật chế tác đá

Bitcoin - tiền tệ kỹ thuật số 15:39 16/04/2013

Buổi chiều 3/1/2009, với một cú bấm trên bàn phím máy tính, một nhà lập trình (hay một nhóm) dưới nickname Satoshi Nakamoto cho ra đời Bitcoin - một loại tiền tệ ảo thời công nghệ số.

bitcoin, tiền tệ kỹ thuật số, tiền tệ ảo, tiền tệ ảo thời công nghệ số, tiền tệ thời công nghệ, tiền tệ vật chất, trại khai thác bitcoin, phần mềm bitcoin, satoshi nakamoto

Tìm ra cách trồng cây "đẻ" ra vàng 09:23 16/04/2013

Tiền không mọc trên cây nhưng vàng thì có thể. Một nhóm nhà khoa học quốc tế đã tìm được cách phát triển và thu hoạch vàng từ các loại cây trồng.

cây vàng, trồng cây vàng, thu hoạch vàng từ cây trồng, vàng mọc trên cây, phytomining, kỹ thuật khai thác vàng phytomining, hyperaccumulator, cây siêu hấp thụ vàng, chris anderson

Canada có cây ATM Bitcoin đầu tiên 09:12 28/10/2013

Cây ATM Bitcoin đầu tiên được lắp đặt ở thành phố Vancouver, Canada vừa đi hoạt động vào tuần này. Đây là cây đầu tiên trong số 5 cây ATM Bitcoin sẽ được triển khai trên khắp Canada.

bitcoin, tiền tệ kỹ thuật số, tiền tệ ảo, tiền tệ ảo thời công nghệ số, tiền tệ thời công nghệ, tiền tệ vật chất, trại khai thác bitcoin, phần mềm bitcoin, cây atm bitcoin, cây atm bitcoin tại canada

Video: Cây ATM Bitcoin đầu tiên 09:17 28/10/2013

Được sản xuất bởi hãng Robocoin và điều hành bởi Bitcoiniacs, cây ATM này trị giá 18.500 USD cho phép khách hàng đổi tiền ảo bitcoin lấy đô la Canada và ngược lại.

bitcoin, tiền tệ kỹ thuật số, tiền tệ ảo, tiền tệ ảo thời công nghệ số, tiền tệ thời công nghệ, tiền tệ vật chất, trại khai thác bitcoin, phần mềm bitcoin, cây atm bitcoin, cây atm bitcoin tại canada

Máy tính lượng tử đã phát triển đến mức nào? 09:21 27/06/2014

Máy tính lượng tử hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong thế giới kỹ thuật số. Tuy nhiên, con người sẽ khai thác năng lượng từ cơ học lượng tử như thế nào? Đó còn là câu hỏi không chỉ dành cho các bạn mà còn là mối quan tâm của các nhà nghiên cứu và hãng sản xuất máy tính.

máy tính lượng tử, điện toán lượng tử, cơ học lượng tử, qubit, chế tạo máy tính lượng tử, phép tôi luyện lượng tử, cỗ máy d-wave, máy tính d-wave, david deutsch, richard jozsa

10 phát minh "không tưởng" của Nikola Tesla 10:32 11/09/2014

Nikola Tesla là một nhà phát minh, nhà vật lý, kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện tử được biết đến với nhiều đóng góp mang tính cách mạng trong các lĩnh vực điện và từ trường trong cuối thế kỷ 19 đầu thế kỉ 20. Vì tính cách lập dị và những tuyên bố kỳ lạ, khó tin về sự phát triển của khoa học kỹ thuật, Tesla bị cô lập và bị coi là một nhà bác học điên lúc cuối đời.

nikola tesla, phát minh của nikola tesla, máy giao động của tesla, thắp sáng thế giới, dòng điện xoay chiều, súng tia x, điều khiển thời tiết, máy phát tia chết chóc, khai thác tia vũ trụ, điện cảm ứng, đốt lạnh, teslascope

Trò chuyện giữa Cá Heo là một biểu tượng cho hệ thống cảnh báo Sóng Thần không dây 06:13 12/11/2005

Với một kỹ thuật mới, từ nay những dữ liệu từ dưới đáy biển sâu sẽ không cần dây để chuyển nhanh chóng lên mặt nước. Konstantin Kebkal và những cộng sự của đại học Kỹ Thuật (TU) Bá Linh đã bắt chước phương thức trao đổi giữa những con cá heo với nhau để khai triển thành những phương pháp tân kỳ nhất

Dự trữ carbone dioxide! 04:11 17/11/2005

Chuyện nghe có vẻ lạ, nhưng đó là sự thật. Một dự án khoa học tại Canada nhằm ứng dụng carbon dioxide vào khai thác dầu mỏ đã được thử nghiệm thành công, giúp giải quyết được 5 triệu tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Bí ẩn của những điều vượt qua trí tuệ con người 00:13 16/12/2005

Người Samuier đột nhiên xuất hiện, rồi lại đột nhiên biến mất khỏi vùng hạ du sông Tigre và Sông Euphrate. Vào khi nào, bằng cách nào họ đã học được chữ hình chêm và kỹ thuật kiến trúc bảo tháp cho đến nay vẫn là câu đố lịch sử khó giải, là một sự thách thức đối với các nhà khảo cổ học. Samuier là thành phố có nền văn minh lâu đới nhất trong lịch sử các nền văn minh nhân loại, hình thành khoảng 4000 năm trước Công Nguyên.

Tháp nghiêng Pisa 08:27 05/02/2006

Một tháp xây dựng bằng vật liệu mềm như cao su mút, với độ nghiêng chầm chậm và chắc chắn tăng dần đến mức sắp sửa ngã. Khối xây dựng trong tháp dễ vỡ đến mức ứng suất tạo ra do độ nghiêng gia tăng đang đến gần giới hạn độ bền của vật liệu - nó có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Sự rối loạn phát sinh từ sự phun vữa hay sự chống đỡ tạm thời tường để gia cố chân móng ở cạnh nhô ra ngoài sẽ là nguyên nhân khiến tháp đổ, trong khi sự chống đỡ bằng cột hay kéo bằng cáp sẽ gây ra sự sụp đổ của khối xây. Đây chính là hình ảnh chính xác của tình trạng hạn chế của Tháp nghiêng Pisa, với sự ổn định thể hiện sự thách thức kỹ thuật xây dựng ở mức cao nhất.

NASA: Các thách thức thiên niên kỷ 04:49 11/02/2006

Cục hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang chuẩn bị công bố các cuộc thi về công nghệ và khám phá vũ trụ. Số tiền thưởng rất lớn, từ 500.000 đôla cho tới 5 triệu đôla cho mỗi giải. Được gọi chung là Chương trình các thách thức thiên niên kỷ, sáu thách thức mới lần này khó khăn hơn về mặt kỹ thuật, so với các thách thức trước đây. Bù lại, số tiền thưởng lại lớn hơn rất nhiều. Brant Sponberg, giám đốc Chương trình, cho biết: ‘’Chúng tôi hy vọng ngoài việc phục vụ các hoạt động của NASA, sản phẩm từ các cuộc thi sẽ là nền tảng cho các hoạt động vũ trụ thương mại cũng như tư nhân’’.

Trung Quốc: Trồng cây dương xỉ cải tạo đất 09:06 04/03/2006

Các nhà khoa học Trung Quốc đã dần dần hoàn thiện kỹ thuật trồng cây dương xỉ (Pteris vittata L.) để “hút” các nguyên tố kim loại nặng trong đất như thạch tín, đồng, kẽm… Với kỹ thuật này, họ hy vọng có thể giải quyết về cơ bản vấn đề ô nhiễm kim loại nặng ở vùng hạ du của Trung Quốc do quá trình khai khoáng gây nên.

Trang:
1234...34»