tập tính của cá heo

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Cá heo lập hội để tranh bạn tình 08:33 29/03/2012

Theo các nghiên cứu từ trước tới nay, chỉ có con người và cá heo xám mới đạt tới mức độ tổ chức giống đực phức tạp trong cộng đồng của mình.

cá heo, cá heo xám, cộng đồng cá heo, tập tính của cá heo, bạn tình, cạnh tranh bạn tình, vịnh shark, richard connor, nichola quick

Lộ diện người tình đồng tính của hoàng đế La Mã 13:57 31/10/2012

Mới đây, các nhà khoa học Anh đã lên tiếng công bố một bộ sưu tập gồm gần 25.000 cổ vật thuộc thời kỳ La Mã cổ đại, trong đó đặc sắc nhất là bức tượng bán thân mô tả gương mặt người tình đồng tính của một vị hoàng đế, chiếc trâm cài hình cá heo bằng bạc và đặc biệt là mô hình dương vật nam giới làm từ xương động vật..

hoàng đế la mã, hoàng đế hadrian, hoàng đế la mã hadrian, người tình đồng tính, người tình đồng tính của hoàng đế la mã, người tình đồng tính của hoàng đế hadrian, cổ vật thời la mã cổ đại, tượng bán thân, john pearce

Cách cứu các dữ liệu lỡ xoá trên máy tính 04:33 07/11/2005

Trong nhiều trường hợp, các tập tin đã bị xoá trên đĩa cứng vẫn còn tồn tại cho đến khi dữ liệu mới ghi đè lên chúng. Nếu các chương trình phục hồi dữ liệu có thể tìm được các tập tin này trước khi chúng bị ghi lại. Bạn thật là may mắn, cơ hội có thể phục hồi dữ liệu của bạn là rất lớn.

Bảo mật thông tin trong các Doanh nghiệp Việt Nam: Nhiều lỗ hổng dễ bị xâm nhập 02:07 29/11/2005

Ông Nguyễn Thế Đông - GĐ Trung tâm Phản ứng nhanh sự cố máy tính Athena tại TPHCM - cho biết: Cách đây chưa lâu, một tập đoàn của Bắc Âu đầu tư tại miền Đông Nam Bộ đã phải dừng hẳn guồng máy sản xuất suốt 2 ngày liền vì hệ thống máy tính bị nhiễm trojan - một loại virus ăn cắp thông tin và có thể làm tê liệt hệ thống máy tính.

Ra mắt bộ vi xử lý ADM và mainboard MSI tại Việt Nam 01:10 30/11/2005

Chiều 28/11, tập đoàn AMD - nhà sản xuất chip lớn thứ 2 thế giới - đã chính thức giới thiệu bộ vi xử lý AMD và mainboard MSI tại thị trường Việt Nam. Đại diện của AMD khu vực châu Á - Thái Bình Dương cam kết sẽ có chính sách hỗ trợ khách hàng nhằm đưa sản phẩm chip AMD trở nên quen thuộc với các loại máy tính tại Việt Nam.

Trình dồn phân mảnh dĩa cứng thông minh 03:55 03/12/2005

Sau một thời gian sử dụng, tốc độ truy xuất dữ liệu của đĩa cứng sẽ giảm dần xuống và một trong những nguyên nhân chính gây là tình trạng này là do sự phân mảnh của các tập tin trong đĩa cứng. Những lúc như vậy, thay vì sử dụng trình dồn phân mảnh có sẵn song vốn rất chậm chạp của Windows, bạn hãy khám phá tính năng dồn phân mảnh đĩa cứng thông minh của chương trình Ashampoo Magic Defrag

Thêm một lỗi bảo mật Quicktime 03:12 14/01/2006

Lỗi bảo mật nằm trong trình chơi các tập tin media của Quicktimes, chạy trên cả hai phiên bản dành cho Windows và Mac OS. Công ty Cupertino, chi nhánh của Apple tại California cho biết, những kẻ tấn công có thể lợi dụng lỗi này bằng cách lừa người dùng mở một tập tin mã độc hại, và sau đó chiếm quyền kiểm soát máy tính.

Symantec cũng sử dụng tính năng Rootkit 10:58 14/01/2006

Symantec đã sử dụng một tính năng trong bộ tiện ích cho hệ thống là Norton SystemWorks sử dụng một kỹ thuật giống với rootkit để ẩn một thư mục hệ thống trong Windows. Công nghệ này hoạt động cũng gần giống với DRM rootkit đang bị phản đối gay gắt của Sony BMG theo cách thức mà nó đánh dấu tập tin và ẩn giấu chúng với hệ điều hành.

Tìm hiểu sự sống dưới chân con người 04:11 20/01/2006

Trong khi Mỹ và Nga mải mê với các dự án bay ra ngoài không gian thì hôm qua, các nhà khoa học Nhật Bản bắt đầu đợt tập huấn để tìm hiểu nguồn gốc sự sống ở sâu trong lòng trái đất. Theo dự kiến, con tàu mang tên Chikyu của Nhật, với các thiết bị thăm dò hiện đại nhất từ trước đến nay, sẽ ra vùng biển Nankai Trough (Nhật) để khoan sâu vào trái đất 7 km tính từ đáy đại dương.

Nguồn gốc bàn tính 07:35 20/01/2006

Bàn tính là di sản văn hóa quý giá của dân tộc Trung Hoa. Câu hỏi về nguồn gốc của bàn tính đã được đặt ra để tranh luận hơn trăm năm vẫn chưa có kết luận thống nhất. Từ đời nhà Thanh có rất nhiều nhà toán học đã tiến hành nghiên cứu vấn đề này, các học giả Nhật Bản cũng bỏ ra không ít sức lực tìm tòi và tập trung lại có 3 ý kiến chủ yếu:

Kiến thức cơ bản về mạng không dây và một số sản phẩm không dây tiêu biểu 23:08 20/02/2006

Tại sao lại nối mạng: Một hệ thống mạng là 1 tập hợp của các loại máy tính Desktop, Laptop và các thiết bị phần cứng khác như máy in, máy Scanner…được kết nối với nhau nhằm mụch đích cơ bản là giao tiếp và trao đổi dữ liệu. Nối mạng cũng đồng nghĩa với chia xẻ, vì nó cho phép các máy tính nối mạng có thể nói chuyện, giao tiếp với nhau, và cùng chia xẻ các nguồn tài nguyên như máy in hay các file dữ liệu.

Viên canxi, vitamin D không bảo vệ được xương! 06:05 21/02/2006

Một cuộc nghiên cứu mới đây đã làm tăng thêm các nghi vấn về tính hữu ích của viên canxi và vitamin D trong việc bảo vệ xương ở phụ nữ lớn tuổi. Theo đó, các viên canxi và vitamin D có thể không giúp bảo vệ xương như nhiều người vẫn nghĩ. Giải pháp tối ưu vẫn là tập thể dục thể thao.

Cứu dữ liệu bị mất 01:30 24/02/2006

Khi bạn xóa một tập tin hay thư mục nào đó trong hệ thống, thực chất lệnh này chỉ đánh dấu "đã xóa" trong Directory Entry và những thông tin liên quan trong File Allocation Table - FAT (với phân vùng định dạng FAT/FAT32) hoặc đánh dấu "xoá” trong Master File Table - MFT Entry (với phân vùng định dạng NTFS). Lúc này, các vùng (cluster) chứa dữ liệu của tập tin xem như trống và được tính là dung lượng chưa dùng đến của đĩa cứng mặc dù dữ liệu vẫn tồn tại.

Tự tập yoga có thể gây nguy hiểm 05:53 02/03/2006

Việc tập yoga sai phương pháp có thể gây trầm cảm, bệnh thần kinh..., thậm chí có thể làm chết người. Những người chưa trưởng thành cũng không phải là đối tượng thích hợp của yoga. Ông Nguyễn Thế Trường, nhà yoga số 1 Việt Nam, cho biết, mỗi người phải căn cứ vào mục đích, thể trạng, tuổi tác, giới tính, tính cách và điều kiện để chọn cho mình cách tập thích hợp

'Kẻ khủng bố máy tính' dạy cách tránh bị tấn công 10:53 12/03/2006

Kevin Mitnick, từng khiến FBI phải săn lùng suốt 3 năm sau khi tấn công hệ thống của những tập đoàn lớn nhất thế giới, giờ lại "du ngoạn" khắp thế giới để hướng dẫn các công ty đối phó với những kẻ như ông trước đây.

Vi tính hại mắt, làm sao? 07:16 17/03/2006

Mỗi ngày không được ngồi vào máy tính, nhiều nhân viên văn phòng cảm thấy bứt rứt như thiêu thiếu một cái gì đó. Chứng “nghiện máy tính” của giới trẻ, công chức, nhân viên văn phòng, trong đó có cả các nghề như phóng viên và các biên tập viên đang là một sự thực không thể chối cãi.

Sử dụng “Seach folders” trong Microsoft Outlook 2003 10:36 04/05/2006

Chương trình Outlook phiên bản 2003 của hãng Microsoft có một tính năng rất hữu dụng (không có trong các phiên bản trước), đó là "Seach folders" - thư mục tìm kiếm. Có thể xem đây là một thư mục ảo tập hợp các thư mục theo một tiêu chí hay điều kiện cho trước nào đó. 

Cá heo cũng có tên riêng 11:26 09/05/2006

Cá heo cũng giao tiếp như con người bằng cách gọi tên của nhau. Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết loài vật có vú này có thể nhận ra nhau bằng những danh tính riêng biệt.

Mã lượng tử mới chặn đứng mọi âm mưu đọc trộm dữ liệu 10:50 22/05/2006

Hai tập đoàn điện tử Nhật Mitsubishi và NEC vừa công bố một bước tiến lớn trong việc ứng dụng các nguyên lý lượng tử để bảo mật thông tin máy tính. Họ đã lần đầu tiên kết nối thành công các hệ thống mật mã của nhiều nhà cung cấp lại với nhau.

Kỷ lục lỗi khai thác từ xa trong bản tin an ninh của Microsoft 09:52 15/06/2006

Tập đoàn phần mềm Mỹ vừa phát hành các "miếng vá" cho 21 lỗ hổng phần mềm, trong đó chỉ có hai vấn đề không tạo điều kiện cho kẻ tấn công xử lý mã nguy hiểm trên máy tính của người sử dụng.

Chip không dây tốc độ cao chỉ nhỏ bằng hạt gạo 08:14 19/07/2006

Sau 4 năm nghiên cứu, các chuyên gia của tập đoàn máy tính HP đã phát triển thành công chip dữ liệu không dây mini có thể lưu 100 trang văn bản với tốc độ lên tới 10 Mb/giây.

Có bao nhiêu loài thực vật có hoa? 15:34 27/07/2006

Tiến sĩ David Bramwell đã thực hiện cuộc điều tra bằng cách cộng gộp số lượng loài thực vật có hoa của mỗi vùng, tập trung vào những loài chỉ xuất hiện ở một quốc gia hoặc một hòn đảo. Những giống cây có mặt ở nhiều nơi cũng chỉ được tính là một loài.

Laptop cháy 'thổi bay' xe tải 15:38 09/08/2006

Tập đoàn máy tính lớn nhất thế giới Dell đang gặp khó khăn khi liên tục bị phàn nàn về các vụ cháy nổ. Đặc biệt, một máy xách tay của họ đã phát hỏa và lan sang 3 hộp đạn, khiến 2 người đàn ông phải chạy tháo thân còn chiếc xe Ford bị phá hủy hoàn toàn.

Chim bồ cầu định hướng nhờ khứu giác 10:00 12/08/2006

Có một tập tính của loài chim bồ câu gây thắc mắc cho các nhà khoa học, đó là khả năng tìm đường về, thậm chí cách xa hàng trăm km. Khả năng nay được biết từ lâu, vì những người Ai Cập, Ba Tư, Trung Quốc và Hy Lạp đã từng dùng chim bồ câu để đưa thư trong thời chiến tranh hay vì mục địch chính trị và kinh doanh.

Mua PC cuối năm được nâng cấp Windows Vista miễn phí? 08:01 16/08/2006

Quyết định lùi ngày phát hành Windows Vista sang đầu năm 2007 của Microsoft khiến nhiều người không muốn sắm máy tính trong quý IV năm nay. Để khắc phục tình trạng này, tập đoàn phần mềm Mỹ đang thảo luận với các hãng sản xuất về một chương trình nâng cấp ưu đãi mới.

DupKiller -“Sát thủ” tập tin trùng lắp 06:18 17/08/2006

Tình trạng sợ bị người khác xóa nhầm dữ liệu nên đã sao chép rải rác khắp nơi trên ổ đĩa cứng cũng là một trong những nguyên nhân làm ổ đĩa cứng của máy tính mau bị đầy. DupKiller (DK) là một tiện ích giúp loại bỏ các tập tin bị trùng lắp mà bạn nên có.

Nortel giới thiệu giải pháp bảo mật 24/24 08:42 21/08/2006

Nortel - tập đoàn của Canada chuyên cung cấp thiết bị hạ tầng mạng, viễn thông vừa qua đã tổ chức hội thảo với chủ để bảo mật tại TP.HCM. Tại đây người tham gia không chỉ nghe những thông tin cụ thể về các giải pháp nhằm đảm bảo tính liên tục, an toàn của hệ thống mạng mà còn tận mắt thấy những màn trình diễn minh họa trên thiết bị thực.

Tiện ích biên tập phim đa năng 08:47 29/08/2006

Đúng như tên gọi số 1 của mình, No1 Video Converter là một chương trình đa năng tập hợp nhiều tính năng quan trọng phục vụ biên tập video: chuyển đổi các định dạng video; cắt, ráp các đoạn video; trích xuất âm thanh; trích xuất hình ảnh với chất lượng cao, hỗ trợ hầu hết các định dạng video phổ biến

VTV là đối tác ưu tiên thúc đẩy CNTT của Intel và CMS 09:47 26/10/2006

Chiều 25-10, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã ký thỏa thuận hợp tác về công nghệ thông tin (CNTT) với Intel Việt Nam và Công ty Máy tính CMS (tập đoàn CMC) để trở thành đối tác ưu tiên của Intel và CMS trong việc thúc đẩy các ứng dụng công nghệ mới.

Ra mắt máy tính để bàn Dual Core của HP 10:19 27/10/2006

Tuần qua, HP ra mắt dòng máy tính để bàn Pavilion A1542L mới với bộ xử lý hai nhân Intel Pentium D Dual Core hiệu suất mạnh, vỏ bọc thời trang, đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu công việc, học tập và giải trí đa truyền thông của cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. 

Trang:
1234...34»