15 bức ảnh kinh hoàng về những bộ xương trên thế giới

  •   36
  • 17.100

Có thể bạn đã quen với hình ảnh những chiếc đầu lâu, những mẩu xương người trong các bộ phim, truyện kinh dị. Nhưng những hình ảnh rợn người từ các nhà mồ, hầm mộ, nhà nguyện,... dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ và sợ hãi.

15. Hầm mộ xương người

Hầm mộ xương người

Hầm mộ xương người vô cùng rùng rợn với những bộ xương người được sắp xếp thành những kiến trúc có 1-0-2 tại Evora, Bồ Đào Nha.

14. Santiago Apóstol

Nhà thờ tại Santiago Apóstol, Lampa, Peru

Nhà thờ tại Santiago Apóstol, Lampa, Peru là nơi không dành cho những người yếu tim bởi nơi đây có những bộ xương người treo lơ lửng trên tường và bên dưới sắp xếp rất nhiều đầu lâu.

13. Maria De Wamba

 Maria De Wamba

Hàng ngàn bộ xương người có niên đại vào thế kỷ trước được sắp xếp ở Maria De Wamba, Valladolid, Tây Ban Nha tạo thành một khối kiến trúc độc lập và khác biệt nhất.

12. Nhà thờ thánh James

Nhà thờ thánh James

Nhà thờ thánh James tại Brno, Cộng hòa Séc khiến nhiều người rùng mình với lượng lớn đầu lâu được xếp thẳng hàng, vô cùng tỉ mỉ.

11. Beinhaus

Hình ảnh rợn người về sự chết chóc tại Beinhaus, Eggenburg, Áo

Hình ảnh rợn người về sự chết chóc tại Beinhaus, Eggenburg, Áo. Những chiếc đầu lâu và những phần xương tay, chân được sắp xếp cẩn thận. Những hài cốt này được cho là của 5.800 người. Trong số đó, 2.200 bộ xương có niên đại vào thời Trung cổ.

10. Massacre

Massacre

Trong khu vực để hài cốt của nhà thờ lớn ở Otranto, Italy, là những phần còn lại của các nạn nhân trong một vụ thảm sát năm 1480. Người nổi tiếng nhất có lẽ là Antonio Primaldo – người đầu tiên đã bị chặt đầu khi người Thổ Nhĩ Kỳ đến xâm lược. Sau đó, ông vẫn đứng thẳng – trong tình trạng “không đầu” – không ai có thể lay chuyển được cái xác. Antonio vẫn đứng đến tận lúc nạn nhân cuối cùng bị giết chết.

9. San Martino

San martino

Nhà mồ ở San Martino Della Battaglia, Italy, là một trong những khu vực được sắp xếp “gọn gàng” nhất trong bản danh sách này. Hàng nối hàng, cột nối cột, những chiếc đầu lâu được đặt ngay ngắn, thẳng hàng với số lượng lên tới 1.274 chiếc cùng 2.619 người chết ở đây. Nơi này được ví như một thư viện rùng rợn khổng lồ.

8. Nghĩa trang St Hilaire

Nghĩa trang St Hilaire

Không phải bộ sưu tập xương ghê rợn nhất trong bản danh sách này thế nhưng nghĩa trang St Hilaire ở Marville, Pháp lại mang một dáng vẻ huyền bí và đơn giản. Điều đặc biệt ở đây là các hộp sọ của người đã khuất được đặt trong những chiếc tủ nhỏ khắc chữ tang lễ bên cạnh.

7. Nhà thờ từ xương người

Nhà thờ từ xương người

Nhà thờ này nằm trong nhà thờ lớn Nossa Senhora do Carmo ở Faro, Bồ Đào Nha. Trên những bức tường và phía trần nhà là hài cốt của các thành viên theo dòng nữ tu Công giáo Carmelite. Thậm chí phía bên dưới chân còn được ốp từ những tấm bia đá của trưởng tu viện và các chức sắc trong nhà thờ.

6. Những chiếc xương sọ được sơn chữ

Những chiêc xương sọ được sơn chữ

Những chiếc xương sọ ở nhà thờ St Michael tại Hallstatt, Áo nổi tiếng bởi tất cả đều được sơn chữ lên đó. Những chiếc sọ này hầu hết là của nam giới, và được những người vợ của mình sơn lên với mục đích để tưởng niệm và trang trí. Còn những người vợ khi mất, việc này được trao lại cho các người con của họ. Nhưng với lớp trẻ tại đây, họ chẳng mấy khi quan tâm đến việc trang trí cho người đã mất vì vậy thói quen này dần mất đi.

5. Nhà mồ Sedlec

Nhà mồ Sedlec

Nhà mồ Sedlec tại Cộng hòa Séc là một trong những ngôi nhà nổi tiếng nhất trên thế giới. Nơi đây không chỉ là nơi an nghỉ cho các linh hồn đã khuất mà xương người còn được sắp xếp để trang trí thêm cho căn phòng. Sedlec còn nổi tiếng bởi những chùm đèn làm hoàn toàn từ những bộ xương người – như bạn có thể thấy ở phía trên bên trái bức ảnh.

4. Trinh nữ

Trinh nữ

Bộ xương của người phụ nữ này được tìm thấy ở hầm mộ của tu viện Santa Maria Della Pace ở Palermo, Italy. Cô là một trong bốn trinh nữ được đặt trên một mỏm giữ lấy lá cọ như là một biểu thị của lòng tin.

3. Vincenzo Piccini

Vincenzo piccini

Vicenzo Piccini là xác ước duy nhất còn nguyên quần áo tại nhà thờ Chiesa Dei Morti ở Ubania, Italy. Người đàn ông này được mặc quần áo của mục sư theo tôn giáo của ông ta và có đeo một huy hiệu biểu thị cái chết.

2. St Pancratius

St pancratius

Bộ xương của St Pancratius được tìm thấy ở nhà thờ St Niklaus tại Wil, Thụy Sĩ. Nguyên bản lúc đầu ông mặc quần áo của nữ tu, nhưng vào năm 1777, sau khi được chuyển đến Wil, ông đã được mặc chiếc áo giáp hào nhoáng này.

1. St Gratianus

St gratianus

St Gratianus được người dân địa phương coi như một vị anh hùng của mình. Vì vậy, ông luôn được mặc những bộ đồ tốt nhất và những trang sức lộng lẫy. Bộ xương được trưng bày ở Thánh Đường Waldsassen ở Đức.

Cập nhật: 24/05/2016 Tổng hợp
  • 36
  • 17.100

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook