5 hoàng hậu tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc gồm những ai?

  •   52
  • 7.814

Dưới đây là 5 bà hoàng hậu tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc với những việc làm vô cùng máu lạnh khiến ai đọc cũng phải rùng mình và khiếp sợ.

Lã Hậu - Hoàng hậu độc ác nhất Trung Hoa

Lã Hậu
Ảnh minh họa Lã Hậu.

Lã Hậu (Lã Trĩ) được biết đến là hoàng hậu đầu tiên của lịch sử Trung Quốc và được các sử gia đánh giá rất cao về tài năng chính trị lẫn quân sự khi giúp Lưu Bang lên ngôi hoàng đế, lập ra nhà Hán và còn sinh cho ông 2 người con 1 trai 1 gái. Sau khi Lưu Bang lên ngôi hoàng đế ông đã phong con trai Lưu Doanh làm thái tử còn con gái là Lỗ Nguyên công chúa.

Sau đó, Lã Hậu còn tham gia trực tiếp vào việc sát hại 2 vị tướng có công lớn lập ra nhà Hán là Hàn Tín cũng Bành Việt khiến Hoàng đế ngày càng xa lánh bà và sủng ái Thích phu nhân.

Lúc bấy giờ, Thích phu nhân với dung mạo xinh đẹp hút hồn lại giỏi ca múa và còn hạ sinh được cho Lưu Bang chàng hoàng tử vừa khôi ngô, tuấn tú lại thông minh nên ông vô cùng sùng bái bà và hoàng tử. Những năm sau đó, khi Lưu Bang chết, Lã Hậu chuyên quyền tìm cách trả thù Thích phu nhân với những hành động man rợ nhất.

Lã Huệ đã sai người chặt chân tay, móc mắt Thích phu nhân và bắt bà uống thuốc để bị câm điếc rồi nhốt vào trong hầm đất. Thích phu nhân vừa chịu nỗi đau mất con lại bị hành hạ đến thân tàn ma dại nên chẳng bao lâu thì qua đời trong uất ức.

Sau đó, để diệt cỏ tận gốc, Lã Hậu còn nghĩ ra mọi cách để tiêu diệt nốt con trai của Thích phu nhân nhưng đã bất thành. Vì Hán Huệ Đế đã biết được mọi sự và hiểu sự độc ác của mẹ mình nên đã ra sức bảo vệ hoàng đệ Lưu Doanh. Chỉ tiếc rằng đến cuối cùng, Lã Huệ vẫn giết được Lưu Doanh khi đang đi săn.

Trước những tội ác “trời không dung đất không tha” của mình, Lã Hậu được mệnh danh là hoàng hậu tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc.

Chiêu Tín – Quái vật của lịch sử Trung Quốc

Chiêu TínẢnh minh họa Chiêu Tín

Chiêu Tín là cơ thiếp của Quảng Xuyên Vương Lưu Khứ, bà nổi tiếng là quái vật của lịch sử Trung Quốc với những màn tra tấn phi tần từng chồng sủng ái hết sức ghê rợn và ám ảnh.

Dựa theo lịch sử đã ghi chép thì lúc đầu hoàng đế Lưu Khứ rất sủng ái Vương Chiêu Bình và Vương Địa Dư. Sau đó, với bản tính hoang dâm vô độ nên Lưu Khứ đã bỏ bê hai nàng và quay ra sủng ái Chiêu Tín. Khi bị hoàng đế bỏ mặc và sủng ái người khác thì Chiêu Bình và Địa Dư rất căm tức nên bàn mưu hãm hại Chiêu Tín nhưng bị phát hiện.

Chuyện bị bại lộ, Lưu Khứ đã ra tay tra khảo Chiêu Bình và Địa Dư rất tàn bạo và kết quả là cả hai đã nhận tội và ông còn triệu tập các phi tần đến bắt họ dùng kiếm đâm chết Địa Dư, còn Chiêu Bình thì do Chiêu Tín đâm chết.

Khi vụ việc đã kết thúc, Chiêu Tín vẫn chưa hả cơn giận, bà còn vu cáo một phi tần khác được Lưu Khứ sủng ái tên là Vọng Ngưỡng. Lưu Khứ tin lời Chiêu Tín nên đã kêu gọi các phi tần đến nơi Vọng Ngưỡng ở, lột hết quần áo cô và dùng dùi nung đỏ gí vào người khiến nàng đau đớn bỏ chạy, nhảy xuống giếng tự sát.

Thấy thế, Chiêu Tín liền lôi lên và lấy giáo đâm vào chỗ kín của Vọng Ngưỡng, xẻo mũi cắt miệng, cắt lưỡi nàng đem nấu chín và bắt các phi tần phải chứng kiến.

Sau đó, Chiêu Tín còn hãm hại phi tần tên là Vinh Ái khiến cô sợ quá nhảy xuống giếng nhưng không chết. Chiêu Tín sai người lôi lên Vinh Ái lên trói lại và lấy dao nung làm mù hai mắt nàng, cắt hai tay và nung chì đổ vào miệng khiến Vinh Ái chết ngay tức thì. Chưa hết, Chiêu Tín còn sai người phân thây Vinh Ái ra và bắt chôn mỗi thứ một nơi. Tổng cộng, có tới 14 phi tần mà Lưu Khứ từng sủng ái đều bị Chiêu Tín hành hạ dã man vậy.

Ly Cơ - Hồng nhan họa thủy

Ly CơẢnh minh họa Ly Cơ

Ly Cơ, còn gọi Lệ Cơ, là một phi tần của Tấn Hiến công. Nàng được mệnh danh là "hồng nhan họa thủy", khiến Tấn Hiến công say mê và còn cho dự bàn việc nước. Hơn một năm sau, Ly Cơ sinh con đặt tên là Cơ Hề Tề.

Tấn Hiến công có rất nhiều con trai và tài giỏi nhất là Cơ Trùng Nhĩ, Cơ Di Ngô và thái tử Cơ Thân Sinh. Nhưng vì sủng ái Ly Cơ nên Tấn Hiến công muốn phế Thân Sinh để lập Hề Tề làm Thế tử.

Về phía Lý Cơ, vì muốn con trai mình giành được vị trí Thế tử mà bà đã không ít lần gièm pha Thân Sinh với Hiến công, bịa chuyện Thân Sinh có ý sàm sỡ, còn buông lời xằng bậy coi thường vua cha. Đến khi Hiến công tỏ ý muốn thay ngôi thì Ly Cơ lại tỏ ra nhân từ, can Hiến công không nên làm chuyện đó. Nhưng sau lưng bà lại nghĩ ra mưu thâm kế độc, cụ thể là  Ly Cơ mở lời ngon ngọt nói với Thân Sinh rằng Tấn Hiến công nằm mơ thấy người mẹ đã khuất của chàng và giục Thân Sinh cúng lễ cho mẹ.

Thân Sinh vốn thật thà nên đã nghe lời Ly Cơ và sai người dâng thịt rượu vừa cúng dâng lên cho Tấn Hiến Công dùng. Thật trớ trêu khi Ly Cơ đã bỏ thuốc độc vào đồ ăn trước khi dâng lên Hiến Công. Khi Hiến công mới đi săn về, định ăn ngay thì Ly Cơ khuyên nên thử trước và Hiến công đã cho chó và một viên quan nhỏ ăn thử, kết cục là cả chó và người đều chết.

Trước sự tình đó, Tấn Hiến công nổi giận đùng đùng và cho người giết Thân Sinh. Thân Sinh nghe tin, biết mình không chạy nổi, liền tự sát ở Tân Thành và Cơ Tề Hề lên làm thái tử.

Giả Nam Phong – Hoàng hậu xấu nhất Trung Quốc

Giả Nam PhongTranh phác họa về Giả Nam Phong

Theo sử sách lịch sử Trung Quốc đã ghi lại thì Giả Nam Phong xấu đến mức: ngũ quan không cân đối, sắc da rất đen, răng hô, khuôn mặt dữ tợn. Thậm chí đến tận ngày nay, khi nhắc đến vị hoàng hậu ấy, người đời không khỏi giật mình khi lịch sử và dân gian truyền lại về ngoại hình của bà như sau: "Dáng người thấp lùn, ngũ quan không cân đối, hơn nữa sắc da lại rất đen, răng hô, chân to và cục mịch. Không những thế lưng còn gù và khuôn mặt trông rất dữ tợn…".

Năm 271, vua Tấn Vũ Đế yêu cầu lập Giả Ngọ lấy Tư Mã Trung (bị bệnh chậm phát triển) nhưng lúc đó Giả Ngọ còn quá bé, chỉ khoảng 11 - 12 tuổi nên không thể mặc vừa y phục cô dâu nên Giả Nam Phong đã thế chân em lên làm thái tử phi.

Sau đó, Giả Nam Phong đã sinh được 4 người con nhưng tất cả đều là con gái nên bà luôn thấy ghen ghét, đố kị và tìm mọi cách hãm hại những phi tần đang mang thai khác. Thủ đoạn của Giả Nam Phong phải nói là thâm độc và hiểm ác vô cùng.

Khi biết trong cung có cung nữ mang long thai nên bà ta tìm cách vu oan cho phi tần và tự tay dùng ngọn kích nhỏ cầm tay phóng thẳng đến người cung nữ khiến nàng sảy thai và chết tại chỗ. Vì hoàng đế là người thiểu năng trí tuệ, nên bà ta lộng hành thâu tóm triều chính, tìm cách hãm hại thái tử, thái hậu, giết đại thần, tông thất.

Võ Tắc Thiên - Nữ vương đầu tiên và duy nhất của Trung Hoa 

Võ Tắc ThiênTạo hình Võ Tắc Thiên trong phim.

Võ Tắc Thiên ban đầu chỉ là một thiếp của vua Đường Cao Tông. Năm 654, Võ Tắc Thiên hạ sinh một bé gái là công chúa An Định (tên thật là Lý Lệnh Ngọc).

Tuy nhiên, sau khi Vương hoàng hậu tới thăm thì công chúa An Định đã chết yểu khiến Đường Cao Tông kết tội Vương hoàng hậu giết con, cho rằng bà làm vậy vì ghen tức với Võ Tắc Thiên.

Từ đó, Vương hoàng hậu luôn tìm cách trả thù Võ Tắc Thiên như sai người yểm bùa hãm hại quý phi họ Võ nhưng bại lộ nên đã bị phế và đầy vào lãnh cung.

Hơn nữa, người đời sau kể lại rằng Võ Tắc Thiên đã ra lệnh cho chặt tứ chi của Vương hoàng hậu và Tiêu Thục Phi, sau đó ngâm họ trong thùng rượu lớn cho tới chết. Các cung nữ biết chuyện thậm chí còn bị Võ Tắc Thiên cắt lưỡi để không thể nói ra bí mật động trời ấy.

Để nắm được quyền hành, Võ Tắc Thiên được cho là đã bất chấp giết chết con ruột của mình, từ việc bóp mũi khiến công chúa An Định chết yểu rồi vu oan cho Vương hoàng hậu, cho tới việc ép thái tử Lý Trung chết, đầu độc Lý Hoằng chết trong chuyến thăm hành cung ở Hà Bắc. Con thứ hai của bà là Lý Hiền lên làm thái tử cũng vì bất kính mà bị Võ Tắc Thiên ép tự tử năm 684.

Thay thế thái tử Lý Hiền là Lý Hiển lên ngôi năm 683. Chỉ sau một tháng trên ngôi báu, lấy cớ vợ Đường Trung Tông Lý Hiển là yêu nữ lộng quyền, Võ Hậu quyết định phế vua. Tình trạng tương tự tiếp tục diễn ra và tới năm 690, Võ Tắc Thiên chính thức trở thành hoàng đế.

Chưa hết, Võ Tắc Thiên còn nổi tiếng là dâm ô, đưa rất nhiều đàn ông vào cung để hưởng lạc nhưng không ai có thể phủ nhận được, bà ta là một người đàn bà quyền lực, có khả năng lãnh đạo, có óc chính trị và trị vì đất nước rất hưng thịnh.

Cập nhật: 29/12/2020 Theo Dân Việt
  • 52
  • 7.814

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook