7 nhà nông học Việt Nam được Australia vinh danh

  •  
  • 1.097

Crawford Fund, một tổ chức phi chính của Australia sẽ trao tặng huy chương cho 7 nhà nông học Việt Nam nhằm công nhận sự đóng góp to lớn của họ đối với việc phát triển năng lực trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.


Tiến sĩ Bruce Standen, trưởng đoàn Crawford Fund trò chuện với GS Hà Minh Trung,
một trong 7 người nhận huy chương.
Ảnh: ĐSQ Australia.

Buổi trao tặng huy chương vừa được tổ chức vào buổi tối 17/3 tại Hà Nội. Tham gia buổi lễ vinh danh 7 nhà nông học Việt có ngài đại sứ Australia tại Việt Nam, Allaster Cox, 9 nhà nông học đến từ Crawford Fund, Australia, đại diện của Trung tâm Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) và đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Hợp tác nghiên cứu nông nghiệp giữa Australia và Vịêt Nam sẽ được đánh dấu bằng một sự kiện đặc biệt ở Hà Nội tối nay. Bảy nhà nông học hàng đầu của Việt Nam sẽ nhận huy chương do Crawford Fund, một tổ chức có uy tín của Australia, trao tặng nhằm công nhận sự đóng góp to lớn của họ đối với việc phát triển năng lực trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản.

Trong suốt 15 năm qua, Quỹ đã tài trợ các khoá đào tạo cho trên 600 nhà khoa học của Việt Nam. Hoạt động đào tạo này bao gồm các khoá học chuyên sâu về quản lý nghiên cứu và các khoá ngắn hạn về thuỷ sản, bệnh cây, các biện pháp nâng cao năng suất cây trồng và lâm nghiệp”, John Kerin, Chủ tịch của Crawford Fund cho biết.

Crawford Fund là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Australia, luôn làm hết sức để nâng cao nhân thức về lợi ích của nghiên cứu đối với các nước đang phát triển. Quỹ thường hỗ trợ cho các đào tạo tập huấn liên quan đến các dự án do ACIAR tài trợ.

Theo Vietnamnet
  • 1.097