Ấn tượng với 9 địa điểm bị quên lãng khắp thế giới

  • 2.370

9 địa điểm bị quên lãng được nhiếp ảnh gia người Pháp Sylvain Margaine khám phá, chụp ảnh và sách ảnh vừa được nhà xuất bản Jonglez Publishing ra mắt.

1. Các khu mỏ ở Sardinia

Các khu mỏ ở Sardinia.Các khu mỏ ở Sardinia.

Sylvain Margaine nói rằng ông không chỉ chủ ý tìm những đống đổ nát. "Đó có thể là các tòa nhà bị bỏ hoang, hoặc những toà nhà vẫn đang được sử dụng" ông nói: "Tôi tới những nơi mà tôi lẽ ra không nên tới."

2. Nhà thờ ở Zeliszow, Ba Lan

Nhà thờ ở Zeliszow, Ba Lan.Nhà thờ ở Zeliszow, Ba Lan.

Tấm ảnh này chụp một nhà thờ Tin Lành được xây dựng vào thế kỷ 18 ở làng Zeliszow, Ba Lan, nơi đã trở nên tiêu điều vào cuối Đệ nhị Thế chiến.

3. Nhà máy điện Flanders và Brabant, Bỉ

Nhà máy điện Flanders và Brabant, Bỉ.Nhà máy điện Flanders và Brabant, Bỉ.

Nhà nhiếp ảnh nói: "Một số nơi vẫn còn in đậm trong trí nhớ tôi bởi vì chính tôi tìm ra chúng," ông nói. "Đó là cả quá trình dài – tôi tìm hiểu sự tồn tại của một công trình và xác định xem nó ở đâu. Sau đó tôi cố gắng xin được giấy phép hoặc tìm cách để đi vào." Tấm ảnh này chụp lại nhà máy điện Flanders và Brabant ở Bỉ, vốn hoạt động từ năm 1914 cho đến năm 2012.

4. Bệnh viện tâm thần ở Vercelli, Ý

Bệnh viện tâm thần ở Vercelli, Ý.Bệnh viện tâm thần ở Vercelli, Ý.

Đây là hội trường của một bệnh viện tâm thần cũ ở Vercelli, Ý. Được xây dựng vào thời thập niên 1930, bệnh viện đóng cửa năm 1997 nhưng vào năm 2013 nó được sử dụng làm nơi trú ẩn cho 100 người tị nạn bị đắm tàu được cứu vớt trong chiến dịch nhân đạo "Mare Nostrum".

5. Nhà máy giấy Holtzmann, Black Forest, Đức

Nhà máy giấy Holtzmann, Black Forest, Đức.Nhà máy giấy Holtzmann, Black Forest, Đức.

Trong tấm ảnh này, cỏ dại mọc um tùm xung quanh những máy móc đã ngưng hoạt động ở một nhà máy giấy ở Black Forest. Mặc dù bị đóng cửa vào năm 2008, nơi này vẫn còn một trung tâm đào tạo đang hoạt động.

6. Biệt thự của bác sỹ niệu khoa, Bad Wildungen, Đức

Biệt thự của bác sỹ niệu khoa, Bad Wildungen, Đức.
Biệt thự của bác sỹ niệu khoa, Bad Wildungen, Đức.

Tấm ảnh này chụp lại phòng ngủ của bác sỹ Karl Kraft, người mở một phòng phẫu thuật tiết niệu ở tầng trệt ngôi nhà của ông vào năm 1931. Vợ ông vẫn sinh sống ở đó cho đến năm 2006 và giờ đây nó đã trở nên hoang tàn. Theo cuốn sách của nhà nhiếp ảnh thì "Nơi bị bỏ hoang này đã được những người lạ mặt đến thăm. Trong khi một số người chỉ muốn chụp ảnh thì những người khác lại di chuyển, phá hoại hay lấy đi những tác phẩm trang trí mà Hildegard đã sưu tầm. Căn nhà trước đây của bác sỹ Kraft giờ đây trong giống như một phim trường hơn là một dinh thự bề thế khi xưa."

7. Nhà tù Loos ở Lille, Pháp

Nhà tù Loos ở Lille, Pháp.
Nhà tù Loos ở Lille, Pháp.

Tấm ảnh này chụp lại nhà tù Loos ở Lille, Pháp, một trong những nhà tù lớn nhất được sử dụng trong thời kỳ Đức Quốc xã chiếm đóng miền bắc Pháp.

8. Bệnh viện tâm thần ở Racconigi, Ý

Bệnh viện tâm thần ở Racconigi, Ý.Bệnh viện tâm thần ở Racconigi, Ý.

Bệnh viện tâm thần này khai trương vào năm 1871 và bị đóng cửa vĩnh viễn vào năm 1998. Bản thân tòa nhà này giúp chúng ta hiểu được điều gì đã xảy ra đó. "Bệnh viện có kiến trúc đặc biệt – bản thân kiến trúc cũng là một cách chữa trị. Đó là một phần của câu chuyện ở nơi đây."

9. Rạp chiếu bóng Shipka, Bulgaria

Rạp chiếu bóng Shipka, Bulgaria.Rạp chiếu bóng Shipka, Bulgaria.

Rạp chiếu bóng này ở Bulgaria chỉ chiếu những bộ phim do nhà nước nước sản xuất. Nó đã bị đóng cửa sau khi chế độ cộng sản sụp đổ. "Mọi thứ thật là mong manh – chúng tôi đã ở đây trong một thời gian ngắn – Tất cả đều là phù du."

Cập nhật: 04/04/2016 Theo Ohay TV
  • 2.370

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook