Anh: Giảm ô nhiễm hàng không

  • 280

Ngành công nghiệp hàng không của Anh đang bắt đầu các mục tiêu mới nhằm làm giảm các ảnh hưởng gây ô nhiễm của ngành này đối với môi trường.

Anh giảm ô nhiễm hàng không
Anh giảm ô nhiễm hàng không. (Ảnh: VNN)
Các công ty hàng không, các sân bay và các công ty chế tạo máy bay ở Anh đang hướng đến việc giảm lượng khí thải bằng một loại máy bay mới trong vòng 15 năm tới.

Các công ty muốn chế tạo loại máy bay chỉ sinh ra một nửa lượng khí carbon dioxit so với hiện nay. Mục tiêu mới này đã được sự ủng hộ của hầu hết các công ty hàng không Anh. Đồng thời cũng có các mục tiêu mới nhằm làm giảm ô nhiễm tiếng ồn do các máy bay chở khách gây ra trong tương lai.

Brendon Sewill, cố vấn Bộ Tài chính Anh cho rằng Anh là thủ phạm gây ra thay đổi khí hậu tồi tệ nhất thế giới chỉ sau Mỹ trong lĩnh vực hàng không.

Brendon Sewill đã đưa ra các đề nghị chống lại ô nhiễm hàng không, bao gồm tặng thuế đánh vào hàng hóa của hành khách đi máy bay, tính thuế giá trị gia tăng lên vé máy bay, bãi bỏ việc bán miễn phí và chấm dứt các hệ thống quy hoạch nhằm ngăn chặn việc mở rộng các sân bay.
Cập nhật: 01/04/2006 Theo BBC News, VietNamNet
  • 280

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook