Ảnh vũ trụ: Siêu bão trên sao Thổ

  • 3.914

Khoảnh khắc khoang tàu vũ trụ Johannes Kepler trở về bầu khí quyển Trái đất, những đám mây kỳ lạ trên bầu trời Canada, siêu bão chạy quanh sao Thổ... là những hình ảnh vũ trụ đẹp nhất trong tuần vừa qua.

Ảnh vũ trụ: Siêu bão trên sao Thổ

Khoảnh khắc tàu vũ trụ vận tải tự động Johannes Kepler của Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) tách khỏi Trạm không gian quốc tế (ISS) vào ngày 20/6 vừa qua. Tàu vận tải này mang theo rác thải – bao gồm cả nước tiểu của các phi hành gia – trở về Trái đất. Khoang vận chuyển Johannes Kepler đã phát nổ khi bay vào bầu khí quyển Trái đất ở khu vực hẻo lánh ngoài Thái Bình Dương.

Ảnh vũ trụ: Siêu bão trên sao Thổ

Những đám mây có hình thù kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Edmonton (Canada) vào đêm 2/7. Các nhà khoa học thuộc Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) giải thích rằng hiện tượng những đám mây có hình thù như thế này thường xảy ra ở bán cầu bắc từ giữa tháng 5 đến tháng cuối tháng 8 hàng năm.

Ảnh vũ trụ: Siêu bão trên sao Thổ

Một seri ảnh được ghép lại với nhau về cảnh Nguyệt thực xảy ra ở Seoul (Hàn Quốc) vào 16/6.

Ảnh vũ trụ: Siêu bão trên sao Thổ

Tàu thăm dò Cassini của NASA đã ghi lại được hình ảnh một trận bão khổng lồ chạy vòng quanh sao Thổ. Tàu thăm dò Cassini đã đo được năng lượng của sét trong trận bão này mạnh gấp 10.000 lần so với sét trong các trận bão ở Trái đất. Các nhà khoa học giải thích rằng năng lượng điện đã được tích tụ trong nhiều thập kỷ trước khí giải phóng trong một trận bão lớn.

Ảnh vũ trụ: Siêu bão trên sao Thổ

Hình ảnh mô phỏng của chuẩn tinh ULAS J1120 0641, với lỗ đem lớn gấp 2 tỷ lần so với Mặt trời của chúng ta. Chuân tinh này được cho là tồn tại những lỗ đen đang hoạt động mạnh mẽ, phát ra những luồng sáng cực mạnh.

Ảnh vũ trụ: Siêu bão trên sao Thổ

Hình ảnh khoang điều khiển của tàu con thoi Endeavour được công nhân tháo gỡ các thiết bị, để chuẩn bị đưa đi trưng bày trước công chúng tại Trung tâm khoa học California ở Los Angeles. Tàu con thoi Endeavour đã kết thúc sứ mệnh cuối cùng của nó vào cuối tháng 5 vừa qua.

Theo Bee.net.vn (National Geographic)
  • 3.914

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook