Apple sẽ tung ra Tablet PC vào năm 2010

  •  
  • 1.694

Trong bài viết của AppleInsider cho biết, sau khi nghiên cứu gần 4 năm, Apple đã quyết định sẽ công bố loại máy Tablet PC đã được đồn đại trong thời gian trước đây.

Dự án nghiên cứu đã được đưa vào nghiên cứu từ năm 2006, chậm hơn so với kế hoạch nghiên cứu phát triển của iPhone và iPod Touch. Đúng như những tin đồn, loại Tablet PC này có màn hình 10", hỗ trợ mạng 3G, có thể coi là phiên bản phóng đại của iPod Touch, sẽ được định giá ở mức giữa iPhone và MacBook giá rẻ.

Được biết, ý tưởng ban đầu của sản phẩm do Steve Jobs - CEO Apple đưa ra, ông là người nắm toàn bộ quyền điều hành giám sát công việc nghiên cứu sản phẩm. Trong những yêu cầu nghiêm ngặt của ông,  trong 2 năm trước ít nhất cũng phải làm lại 6 lần sản phẩm. Sau mỗi lần làm lại thì toàn bộ dự án tưởng chừng như bị đóng băng, bởi tất cả những khâu thiết kế quan trọng đều phải tính toán lại.

Các nhân viên nghiên cứu cùng với Steve Jobs đều thừa nhận, họ dường như đã tuyệt vọng, cảm thấy với những yêu cầu hoàn hảo của ông chủ thì sản phẩm này sẽ không bao giờ có thể tung ra thị trường.

Nhưng trong nửa năm trở lại đây, dự án đã có những chuyển biến tích cực. Trong thời gian Steve Jobs còn trong thời gian dưỡng bệnh, cho dù là ở nhà, văn phòng làm việc hay trên giường bệnh, ông đều tự mình giám sát từng bước nghiên cứu của dự án này. Cuối cùng, một mẫu thiết kế đã được ông chấp nhận. Ông đã đưa sản phẩm này vào trong kế hoạch của công ty vào năm 2010, dự kiến sản phẩm này sẽ được công bố vào quý 1 năm 2010. 

(Ảnh: Mydrivers)

Theo tin nội bộ mới nhất, bề ngoài của Tablet PC có lẽ giống như iPhone. Nhưng theo những thông tin trong nội bộ của Apple, được biết do chưa hài lòng về khả năng làm việc của Pin, Apple đã sớm có kế hoạch sử dụng chip xử lý Atom.

Sau đó, năm 2008 họ đã bỏ ra 278 triệu USD để mua lại nhà máy thiết kế bán dẫn P.A. Semi, nhằm vào cấu trúc ARM với những khả năng ưu việt về tiêu thụ điện năng, chuẩn bị sản xuất chip xử lý cho sản phẩm này.

Gần đây có nguồn tin cho biết, sau khi P.A.Semi được Apple thu mua, nhóm nghiên cứu đã chia thành 2 nhóm, trong đó một nhóm phụ trách nghiên cứu chip xử lý cho iPhone và iPod Touch, nhóm còn lại sẽ tập trung vào dự án Tablet PC.

Tất nhiên, do Apple vẫn chưa có xưởng chế tạo bán dẫn, mặc dù Apple muốn tự sử dụng chip xử lý của mình, nhưng chắc hẳn vẫn phải đặt hàng tại các nhà máy thứ 3 như Samsung, hay nhà máy sản xuất bán dẫn Đài Loan.

Đỗ Thanh Quang (Theo Mydrivers)
  • 1.694

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook