Ba phi công trông thấy UFO lướt sát máy bay ngoài khơi Ireland

  • 32
  • 3.604

Cơ quan Hàng không Ireland (IAA) đang điều tra các báo cáo về vật thể phát sáng và UFO bay qua vùng biển phía tây nam nước này.

Một phi công của hãng hàng không British Airways liên lạc với trung tâm kiểm soát không lưu ở sân bay Shannon lúc 6h47 hôm 9/11 theo giờ địa phương để kiểm tra có hoạt động diễn tập quân sự nào trong khu vực không bởi cô trông thấy một vật thể "di chuyển cực nhanh", theo BBC. Chuyên viên kiểm soát không lưu trả lời không có hoạt động quân sự nào đang diễn ra.

Cơ quan Hàng không Ireland liên tiếp nhận được ba báo cáo về vật thể bay không xác định.
Cơ quan Hàng không Ireland liên tiếp nhận được ba báo cáo về vật thể bay không xác định. (Ảnh: Science Library Photo).

Nữ phi công bay từ thành phố Montreal ở Canada tới sân bay Heathrow cho biết vật thể chói sáng bay song song bên trái máy bay, sau đó "nhanh chóng đổi hướng về phía bắc". Cô băn khoăn vật thể đó là gì dù nó không va vào máy bay.

Một phi công khác từ trên chuyến bay VS76 của hãng hàng không Virgin Atlantic Airlines bay từ Orlando tới Manchester cũng báo cáo trông thấy vật thể bay không xác định. Theo người này, dường như có nhiều vật thể rất sáng nối đuôi nhau trên cùng đường bay. Anh cho rằng đó có thể là sao băng hoặc mảnh rác vũ trụ rơi trở lại khí quyển Trái Đất.

Viên phi công thứ ba cho biết có "hai vệt sáng" lướt qua phía bên phải máy bay và tăng tốc bay vọt đi. Anh ước tính tốc độ của nó tương đương Mach 2, gấp hai lần vận tốc âm thanh.

Các máy bay đều bay ở độ cao lớn từ 8.686m đến 12.800m. Phát ngôn viên của sân bay Shannon nói thời điểm này không thích hợp để sân bay đưa ra bình luận trong khi cuộc điều tra của IAA đang diễn ra.

Cập nhật: 13/11/2018 Theo VNE
  • 32
  • 3.604

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook