Bằng chứng cho thấy iPhone 16 sẽ có sự khác lạ đáng mong chờ, ấn tượng hơn hẳn iPhone 15

  •  
  • 516

Dù phải còn khoảng 1 năm nữa, iPhone 16 series mới được Apple trình làng, nhưng các thông tin rò rỉ đã hé lộ những gì chúng ta có thể mong đợi về thế hệ iPhone mới.

Khi nói đến những thay đổi về thiết kế trên iPhone, các yếu tố được quan tâm nhiều nhất là cách bố trí camera, phần "khuyết đỉnh" và màu sắc sẽ có trên điện thoại. Tuy nhiên, những thứ tưởng chừng như không được nhiều chú ý như màn hình cũng quan trọng không kém.

Kể từ khi ra mắt dòng iPhone 12 vào năm 2020, kích thước của iPhone không có thay đổi đáng kể. Nhưng dòng iPhone 16 ra mắt vào năm 2024 có thể sẽ là sự khởi đầu cho một chiếc iPhone với kích thước màn hình chưa từng có.

MacRumors dẫn các nguồn tin cho biết kích thước màn hình của các mẫu iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ lớn hơn đáng kể so với 15 Pro và 15 Pro Max, trong đó mẫu Max lần đầu tiên đạt gần 7 inch.

Thông số chi tiết màn hình iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.
Thông số chi tiết màn hình iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. (Ảnh: MacRumors).

Nhiều nguồn tin cho thấy kích thước màn hình iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. Để so sánh, các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max hiện tại có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch.

Khi màn hình trở nên lớn hơn, chiều rộng và trọng lượng của iPhone 16 Pro và 16 Pro Max cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra, kích thước lớn hơn cũng đồng nghĩa với việc có nhiều không gian bên trong hơn cho viên pin dung lượng lớn.

Trước đó, các nguồn tin hé lộ Apple đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone 16 Pro với màn hình đục lỗ. Nguồn tin từ PhoneArena cho biết, phần đục lỗ này là vị trí của camera selfie. Trong khi đó, hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID đã được ẩn ở phía dưới màn hình.


Phần đục lỗ này là vị trí của camera selfie. Trong khi đó, hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID đã được ẩn ở phía dưới màn hình.

Thông tin này khiến không ít người hâm mộ Apple phấn khích và trông đợi sự thay đổi trên thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo "chuyên gia tin đồn" Majin Bu, người từng đăng nhiều thông tin chính xác về thiết bị chưa ra mắt của Apple, việc thử nghiệm màn hình mới vẫn đang được tiến hành. Quyết định iPhone 16 Pro có dùng màn hình đục lỗ hay không cần phải chờ đến tháng 3 năm sau.

"Apple đang thử nghiệm thiết kế đục lỗ cho iPhone 16 Pro, nhưng chưa hoàn thiện. Thông tin chi tiết phải chờ tới tháng 3 năm sau", Majin Bu viết trên nền tảng X ngày 12/11.

Thế hệ iPhone 16 dự kiến được Apple công bố vào tháng 9/2024. Một nâng cấp khác được dự đoán có trên iPhone ra mắt năm sau là nút Action Button sẽ chuyển từ cơ chế vật lý sang điện dung.

Cập nhật: 07/02/2024 Trí Thức Trẻ
  • 516