Báo đốm cướp trắng bữa ăn của chó hoang bằng chiêu "có một không hai"

  •   4,52
  • 42.156

Sự ranh mãnh của loài báo khiến bầy chó hoang đánh mất bữa ăn trong sự tiếc nuối.

Một cảnh tượng hiếm gặp đã được ghi lại ở công viên quốc gia Kruger (Nam Phi), khi một con báo đóng vai "kẻ xấu" và đánh cắp bữa ăn ngay trước mũi của bầy chó hoang hung dữ.

Đoạn video bắt đầu với cảnh bầy chó hoang với ít nhất 9 thành viên vừa mới hạ gục được một con linh dương Impala trưởng thành, và bắt đầu lao vào con mồi để đánh chén.

Tuy nhiên, khi cả bầy đang mải mê thưởng thức, thì bất chợt một con báo đốm không biết từ đâu chạy tới, khiến bầy chó hoang lập tức bỏ chạy trong hoảng sợ.

Trước khi chúng kịp tổ chức lại đội hình, báo đốm đã nhanh nhẹn chộp lấy xác con linh dương rồi leo thẳng lên một cây to sát đường trước sự kinh ngạc của bầy chó.

Khi đã giữ được con mồi cân bằng trên ngọn cây, con báo đốm tinh quái thoải mái thưởng thức chiến lợi phẩm của nó một cách an toàn mà không lo bị các loài thú săn mồi khác dòm ngó.

Báo cướp bữa ăn của bầy chó hoang.
Báo cướp bữa ăn của bầy chó hoang.

Video trên là minh chứng cho thấy báo không chỉ là biểu tượng của tốc độ khi săn mồi, mà còn vô cùng thông minh và tinh quái trong việc bảo vệ miếng ăn của mình.

Trên thực tế, báo không phải là một "chiến binh" trong thế giới động vật.

Điều này được thể hiện thông qua việc sở hữu trọng lượng nhẹ cân, cơ hàm tương đối yếu, khiến báo dễ dàng bị đánh bại bởi một con sư tử, linh cẩu, hay thậm chí là một bầy chó hoang có tổ chức.

Để đối mặt với thực tế này, báo cần tới sự khéo léo khi có thể dễ dàng leo phốc lên cây, từ đó bảo toàn tính mạng, cũng như cất giữ con mồi của mình để ăn dần.

Đây chính là một cách thích nghi với cuộc sống tự nhiên, và cũng là bằng chứng thể hiện sự khéo léo, tinh ranh của loài báo.

Cập nhật: 22/10/2021 Theo Dân Trí
  • 4,52
  • 42.156