Bắt được cá tầm trăm tuổi, nặng hơn 100kg

  •  
  • 1.176

Một con cá tầm nặng hơn 108 kg, tuổi thọ có thể hơn 100 năm, đã được đánh bắt trên sông Detroit, Michigan, Mỹ.

Theo AP, con cá tầm khổng lồ trên nặng hơn 108 kg và có chiều dài gần 2,1 m, và đã được cơ quan Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã quận Alpena, bang Michigan, Mỹ bắt hôm 22/4.

“Dựa trên chu vi và kích thước, con cá được cho là một con cái và sống trong vùng nước này được hơn 100 năm. Nó nhanh chóng được thả trở lại sông sau khi được cân đo'', nhà chức trách bang Michigan cho biết.

Con cá tầm lớn kỷ lục bắt được trên sông Detroit, tiểu bang Michigan, Mỹ.
Con cá tầm lớn kỷ lục bắt được trên sông Detroit, tiểu bang Michigan, Mỹ. (Ảnh: Cơ quan Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Mỹ).

Con cá có kích thước kỷ lục trên được đánh bắt gần gần khu vực Grosse Ile, phía nam thành phố Detroit, khi một nhóm gồm 3 chuyên gia đang tiến hành một cuộc nghiên cứu cá tầm hàng năm.

Nhóm chuyên gia trên đã dùng cá bống tròn đông lạnh - đồ ăn yêu thích của cá tầm - để làm mồi câu. Họ đã mất gần 6 phút để đưa con cá lên thuyền bằng lưới.

"Tôi cảm thấy con cá quẫy đập. Khi kéo lại gần, trông nó càng lớn hơn. Nó đã thấm mệt nên không phản kháng quá nhiều", nhà sinh vật học Jason Fischer, một trong ba người thuộc nhóm nghiên cứu, cho biết.

Theo thông tin từ Sở Tài nguyên Michigan, tuổi thọ điển hình của cá tầm đực là khoảng 55 năm trong khi cá cái có thể sống được từ 70 đến 100 năm.

Cá tầm hồ được xếp vào danh sách các loài bị đe dọa ở tiểu bang Michigan, Mỹ. Những thợ câu chỉ có thể bắt một con mỗi năm, nhưng con cá phải có kích thước nhất định, và được bắt ở một vài vùng nước nhất định.

Riêng đối với khu vực sông Detroit, tất cả cá tầm đánh bắt được đều phải được thả trở về môi trường.

Cập nhật: 03/05/2021 Theo Zing
  • 1.176

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook