Bắt gặp hà mã hồng hiếm ở Kenya

  •  
  • 2.689

Vợ chồng nhiếp ảnh gia người Pháp đã may mắn chụp được hình ảnh một chú hà mã màu hồng cực hiếm. Sinh vật kỳ lạ này đang sống trong khu bảo tồn động vật hoang dã Maasai Mara, Kenya.

Con hà mã màu hồng ở Kenya.
Con hà mã màu hồng ở Kenya.

Con hà mã được phát hiện khi đang ngâm mình trong một vũng nước. Hai vợ chồng nhiếp ảnh gia Laurent và Dominique Renaud không khó để nhìn thấy con vật vì màu sắc khác biệt của nó trở nên nổi bật giữa một đàn sẫm màu, theo Daily Mail.

Các chuyên gia động vật hoang dã đưa ra nhiều lời giải thích khác nhau về con hà mã. Có người cho rằng nó mắc bệnh bạch tạng
Tuy nhiên, số khác giải thích con vật mắc một bệnh hiếm gặp gọi là Leucism. Bệnh khiến động vật thiếu mất một số tế bào sắc tố, dẫn đến màu da trở nên khác thường. Có con da màu trắng, xuất hiện lốm đốm hoặc trở nên nhợt nhạt.

Động vật mắc bệnh thường không thể sống sót trong tự nhiên. Màu sắc khác biệt khiến chúng dễ bị kẻ săn mồi phát hiện. Với hà mã, nguy cơ phải đối mặt là làn da có thể dễ bị cháy nắng hơn những con khác.

Nhưng hà mã màu hồng vẫn có thể tồn tại vì kích thước chúng quá lớn, khiến nhiều kẻ thù tự nhiên phải e dè. Mặt khác, hà mã có cơ chế tiết mồ hôi để chống lại ánh nắng mặt trời.

Theo Thanh Niên
  • 2.689