Bắt sống "quái vật tôm hùm" 60 năm tuổi

  •   53
  • 13.837

Con tôm hùm sở hữu kích thước khổng lồ lên tới 75cm là trường hợp vô cùng hiếm. Thời gian sống lâu giúp cho con vật sở hữu kích thước lý tưởng cùng với cặp càng đáng sợ, đủ sức mạnh và độ sắc để cắt đôi một lon nước ngọt bằng kim loại.

Bắt sống "quái vật tôm hùm" 60 năm tuổi
Con tôm hùm khổng lồ sở hữu cặp càng hết sức ấn tượng.

Sở hữu chiều dài cơ thể lên tới 75cm, con tôm hùm khổng lồ được ngư dân Max Gollop bắt được ở vùng biển gần Lyme Regis, Dorset, Anh. Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm đi biển và kích cỡ khổng lồ của con tôm, Gollop tin rằng con vật mình bắt được đã ngoài 60 tuổi.

Bắt sống "quái vật tôm hùm" 60 năm tuổi
Vỏ lon nước giải khát dễ dàng bị chiếc càng khổng lồ cắt đôi.

Theo Gollop, con tôm hùm sở hữu kích thước khổng lồ như vậy là trường hợp vô cùng hiếm. Thời gian sống lâu giúp cho con vật sở hữu kích thước lý tưởng cùng với cặp càng đáng sợ, đủ sức mạnh và độ sắc để cắt đôi một lon nước ngọt bằng kim loại.

Bắt sống "quái vật tôm hùm" 60 năm tuổi
Kích thước cơ thể quá khổ khiến con vật khổng lồ thoát cảnh trở thành món ngon trên thực đơn của các nhà hàng.

Đối với các thương lái, tôn hùm sẽ được trả giá theo cân nặng. Tuy nhiên, độ lớn của những con tôm cũng được giới hạn bởi nếu kích cỡ của con vật quá khổ, nó sẽ gây phiền toái cho nhà hàng và thực khách tiêu thụ món thực phẩm hạng sang này.

Bắt sống "quái vật tôm hùm" 60 năm tuổi
Chủ nhân của con tôm cho biết, nó sẽ được thả về biển trong tháng 9 năm nay.

Chính vì lẽ đó, kích cỡ thực sự gây choáng ngợp đã giúp con tôm hùm khổng lồ toàn mạng. Hiện tại, chủ nhân của nó đang thả tạm nó ở một hồ cá, trước khi mang nó phóng sinh trở lại biển vào khoảng tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, trước khi được trả về biển, con tôm hùm khổng lồ đang là bạn của những đứa trẻ nhà Gollop, dù chúng luôn tỏ ra kinh ngạc trước kích thước đáng nể của con tôm.

Theo Infonet
  • 53
  • 13.837

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook