Bệnh lạ: Cậu bé có gương mặt "hóa đá"

  • 2.613

Một cậu bé 5 tuổi người người không thể cười vì mắc một hội chứng hiếm gặp khiến các cơ mặt của cậu bé bị liệt.

Isaac Hughes, 5 tuổi, không thể bày tỏ cảm xúc vui hay buồn qua nét mặt bởi vì cơ mặt của cậu bé đã bilt hoàn toàn, do mặc một hội chứng hiếm gặp có tên là Moebius Syndrome. Hiện tại, chỉ 200 người ở Anh mắc hội chứng tương tự như cậu bé Isaac.

Hội chứng hiếm gặp Moebius Syndrome khiến Isaac  Hughes không thể cười như những đứa trẻ khác.
Hội chứng hiếm gặp Moebius Syndrome khiến Isaac
Hughes không thể cười như những đứa trẻ khác.

Isaac, đang sống cùng bố mẹ tại Mold (Xứ Wales), được phát hiện mắc hội chứng Moebius Syndrome khi được 8 tháng tuổi. Hội chứng khiến cậu bé không thể cử động cơ mặt cũng như gặp khó khăn về khả năng nghe và nhìn. Isaac không thể phản xạ bằng cách chớp mắt và chỉ biết chạy khi lên 3 tuổi.

“Hội chứng Moebius Syndrome cũng ảnh hưởng tới khả năng nói cũng như cười của Isaac, nhưng con trai tôi là một cậu bé luôn vui vẻ và có ý chí”, cô Ceridwen Hughes, mẹ của Isaac, cho biết.

Hội chứng Moebius Syndrome xuất hiện lúc khi sinh và ảnh hưởng tới một số dây thần kinh sọ não, khiến những người mắc phải không thể cử động cơ mặt. Một số triệu chứng của bệnh này có thể được điều trị khỏi bằng phẫu thuật hoăc liệu pháp thích hợp.

Tuy nhiên, hiên chưa có bất cứ nghiên cứu nào được tiến hành để xác định nguyên nhân gây ra hội chứng Moebius Syndrome mà Isaac mắc phải. Vì thế, không có cách nào để giúp mọi người phòng tránh hội chứng này.

Cập nhật: 05/02/2013 Theo Vietnamnet
  • 2.613

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook