Bệnh nhân ghép mặt xuất hiện trước báo giới

  •  
  • 831

Isabelle cám ơn gia đình người hiến tặng giúp chị có được khuôn mặt mới

Hôm qua (6-2), bệnh nhân ghép mặt người Pháp 38 tuổi đã lần đầu tiên xuất hiện trước báo giới với khuôn mặt mới kể từ sau cuộc phẫu thuật vào tháng 11 năm ngoái.

Chị được gọi với cái tên Isabelle do quy định của luật đời tư Pháp. Cuộc phẫu thuật của chị đã gợi mở khá nhiều câu hỏi cho ngành y học.

Isabelle đã lần đầu tiên xuất hiện trước báo giới với khuôn mặt mới tại một cuộc họp báo hôm nay ở bệnh viện Amiens. Nhóm bác sĩ phẫu thuật thực hiện ca phẫu thuật và tiếp tục điều trị cho chị cũng có mặt tại cuộc họp báo.

Ca phẫu thuật ghép mặt đầu tiên trên thế giới này được thực hiện vào ngày 27-11-2005 tại một thành phố phía bắc nước Pháp. Sau phẫu thuật, Isabelle được điều trị tại thành phố Lyon.

Bác sĩ phẫu thuật cho Isabelle, Bernard Devauchelle, cho biết khoảng 3 tuần trước Isabelle đã đi dạo ngoài phố mà không bị ai để ý. Khi đó chị đã có thể tán gẫu và ăn uống.

Isabelle đã được phẫu thuật nhận khuôn mặt mới từ một người hiến tặng đã chết não, sau khi bị chó cắn với những vết thương trầm trọng mà các bác sĩ cho biết khiến chị rất khó khăn trong nói năng và ăn uống.
Theo BBC, AP, Xinhua
  • 831

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook