Bí ẩn cá có hàm răng giống người

  •   3,33
  • 8.372

Một người đi câu tại khu vực phía nam Ural của Nga đã bắt được con cá kỳ lạ có hàm răng giống con người trên một hồ nhỏ cách thành phố Chelyabinsk khoảng 40km.

Câu chuyện xảy ra vào một buổi sáng rất yên tĩnh hồi tháng 9 năm ngoái. Ông Valery đang ngồi câu cá trên thuyền và hơi buồn ngủ. Bỗng dưng, ông nhìn thấy một cái lưới trong đám bụi rậm.

Ông Valery quyết định đưa cái lưới lên khỏi mặt nước. Có vài con cá chết trong đó nhưng một con khá to và vẫn còn sống. Hình dạng đầu và thân mình nó rất lạ. Ông Valery đã cố gắng gỡ con cá ra khỏi lưới nhưng rất sợ hãi khi nhìn thấy hàm răng trắng trong miệng nó, vốn rất giống với răng người.

Ông Valery vứt con cá lại bên hồ và vội vã trở về nhà. Ông quay lại vào hôm sau nhưng con cá đã chết. Ông quyết định mang con cá về và cho bạn bè cùng xem.

Người câu cá đặt con cá kỳ lạ dưới một lớp muối dày để bảo quản nó. “Tôi hi vọng nó sẽ thu hút sự chú ý của các nhà khoa học trước khi nó bị phân hủy”, ông nói.

Các nhà ngư học cho hay con cá lạ giống loài cá trâu miệng rộng, tên gọi Ictiobus. Loài này thường được nuôi trong vùng vào những năm 1980.

Nhưng các nhà ngư học Nga tin rằng con cá mà ông Valery bắt gặp không phải là sản phẩm của sự biến đổi từ cá trâu, vì sự biến đổi như vậy mất hàng trăm năm. Tuy nhiên, họ vẫn chưa giải thích chính xác được hiện tượng lạ này.

Một con cá với hàm răng giống người tương tự cũng bị bắt tại Texas cách đây không lâu, nặng 6,5kg. Các nhà khoa học cho hay đó là một con cá piranha, thường xuất hiện ở Nam Mỹ.

Theo Dân Trí (Pravda)
  • 3,33
  • 8.372

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook