Bí ẩn quả cầu lửa xanh xé toạc trời Âu

  • 866

Vào tối 16/6, tại lễ hội âm nhạc Pinkpop được tổ chức tại Landgraaf, miền nam Hà Lan, khi ban nhạc rock nổi tiếng Foo Fighters đang có màn trình diễn trên sân khấu, một quả cầu lửa màu xanh đuôi trắng đã vụt qua bầu trời, khiến cho nhiều người tại lễ hội sửng sốt.

Bức ảnh do nhà thiên văn học người Đức Uwe Reicher đăng tải trên Twitter.
Bức ảnh do nhà thiên văn học người Đức Uwe Reicher đăng tải trên Twitter. (Ảnh: Twitter).

Lễ hội âm nhạc Pinkpop.
Lễ hội âm nhạc Pinkpop. (Ảnh: EPA).

Tổ chức Thiên thạch Quốc tế (IMO) của Bỉ cho biết, đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra. Theo IMO ghi nhận, đã có tới 90 nhân chứng rải rác trên khắp nước Bỉ, Thụy Điển, Đức, Hà Lan và Pháp đã tận mắt nhìn thấy quả cầu lửa xuất hiện tại lễ hội Pinkpop.

Ông Sebastiaan de Vet – một nhà thiên văn học – nói với RTL Niews rằng quả cầu lửa có thể là một thiên thạch được bao bọc bởi các tinh thể sa thạch. Trong khi đó, một nhà thiên văn học khác là Uwe Reichert thì cho rằng đây chưa phải là một thiên thạch hoàn chỉnh mà chỉ là một mảnh thiên thạch.

“Quả cầu lửa có màu trắng xanh, trông giống như một quả pháo hoa mừng năm mới nhưng nhanh hơn rất nhiều, di chuyển theo một đường thẳng tuột, xé toạc các đám mây”, ông Reichert bình luận khi đăng tải bức ảnh chụp lại hiện tượng bí ẩn này.

Cập nhật: 20/06/2018 Theo Dân Việt
  • 866

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook