Bị hà mã đuổi, sư tử cúp đuôi chạy mất cả thần thái chúa tể

  • 52
  • 1.453

Sư tử mò đến một hồ nước để giải cơn khát mà không ngờ rằng một con hà mã hung hãn đã rình mò bên dưới hồ từ trước.

Theo Daily Star, đoạn video quay cảnh con sư tử đang mải mê uống nước còn hà mã to lớn ở gần đó liền bước xuống nước, tiến đến trước mặt sư tử.

Hà mã âm thầm lao đến nơi sư tử uống nước.
Hà mã âm thầm lao đến nơi sư tử uống nước.

Bất thình lình, hà mã tăng tốc, lao từ dưới nước lên khiến sư tử bỏ chạy trối chết đến nơi khô ráo và an toàn hơn.

Khi con sư tử rút lui, một người nói trong video: “Một con sư tử không thể nào cân sức với hà mã đang nổi điên, lại có trọng lượng gấp 10 lần”.

“Bờ nước chính là ranh giới lãnh địa của hà mã. Một khi con sư tử vượt qua, nó sẽ phải đương đầu với không chỉ một, mà cả đàn hà mã”.

Đoạn video ấn tượng được kênh Smithsonian Channel của Mỹ ghi lại vào năm 2016, nhưng mới xuất hiện trở lại trên mạng xã hội.

Nhiều người xem video cảm thấy bất ngờ trước những gì xảy ra trước mắt. Một người bình luận: “Hà mã như một kẻ tâm thần của vương quốc động vật vậy”.

Người khác nói: “Hà mã mới là vua của rừng rậm, chứ không phải sư tử”. Người thứ ba bình luận: “Thật khó để kiểm soát hà mã. Chúng có thể đột nhiên trở nên giận dữ vô cớ, tấn công những thứ không đe dọa chúng”.

Hà mã là một trong những động vật hoang dã giết người nhiều nhất, gây ra cái chết của khoảng 500 người mỗi năm ở châu Phi.

Hồi đầu năm nay, một con hà mã giết chết du khách, khi người này tiến đến gần một con sông để chụp ảnh ở Kenya.

Nhưng không phải hà mã nào cũng tồi tệ. Người ta từng chứng kiến cảnh gia đình hà mã cứu sống một con linh dương đầu bò khỏi cá sấu.

Cập nhật: 26/11/2018 Theo Dân Việt
  • 52
  • 1.453

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook