Bị hổ dữ rượt đuổi, nhóm du khách la hét phóng xe bỏ chạy

  •   32
  • 14.246

Cảnh tượng thót tim này được ghi lại tại vườn quốc gia Tadoba thuộc bang Maharashtra, Ấn Độ.

Trong video, một nhóm du khách đang đi tham quan trong vườn quốc gia thì bất ngờ bị một con hổ rượt đuổi ngay sát phía sau xe. Quá hoảng sợ, nhiều du khách liên tục la hét. Dù chiếc xe rẽ sang hướng khác, con hổ vẫn cố đuổi theo. Mọi chuyện chỉ dừng lại khi chiếc xe tăng tốc chạy về phía trước.

Nhân viên của vườn quốc gia cho biết, con hổ trong clip có tên Choti Madhu. Nó vốn chỉ muốn chạy theo xe của các đoàn khách để đùa nghịch, chứ không hề có ý tấn công. "Nếu muốn tấn công khách, nó sẽ nhảy chồm lên xe ngay", người nhân viên nói.

Hổ là một trong những kẻ săn mồi hàng đầu thế giới và con người đôi khi trở thành nạn nhân dưới móng vuốt sắc nhọn của chúng. Việc vồ người bắt nguồn do tập tính vốn có của loài hổ. Vì bản chất, hổ là một loài thú dữ với đặc trưng là tính hung hãn, tính gây hấn rất cao và dễ bị kích động cho nên nếu con người đến quá gần thì nó sẽ tấn công ngay lập tức.

Thực chất, chú hổ này đuổi theo du khách chỉ để đùa nghịch mà thôi.
Thực chất, chú hổ này đuổi theo du khách chỉ để đùa nghịch mà thôi.

Không giống như những loài khác, hổ hiếm khi đi vào lãnh địa con người. Hầu hết các vụ tấn công người đều diễn ra khi nạn nhân đi lạc vào khu vực sinh sống của chúng.

Hổ cũng có thể tấn công con người trong trường hợp "nhận dạng nhầm" và đôi khi là do một khách du lịch đến quá gần. Một số người cũng khuyên không nên đi xe đạp, hoặc chạy trong khu vực nơi hổ sinh sống để không kích động bản năng săn đuổi mồi của chúng.

Cập nhật: 23/11/2021 Theo NĐT
  • 32
  • 14.246

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook