Bí mật về bức ảnh thiên thạch rơi xuống Trái đất

  •  
  • 6.041

Không ít người cảm thấy e ngại khi nhìn thấy bức hình này bởi họ lo sợ, thảm họa Tận thế sẽ xảy ra.

Bí mật về bức ảnh thiên thạch rơi xuống Trái đất ngỡ như Ngày Tận thế

Nhìn vào bức hình này, bạn có cho rằng, tảng đá nghìn cân này đang lơ lửng đe dọa bầu trời Quebec và nó sẽ khiến bạn e ngại vì thảm họa địa chất mới sẽ xảy ra?

Nhưng sự thật là, hòn đá khổng lồ ấy chỉ tồn tại trong những bức ảnh độc đáo của nghệ sĩ thiên tài David Quentin.

Bí mật về bức ảnh thiên thạch rơi xuống Trái đất

Với niềm yêu thích nhiếp ảnh, David Quentin luôn tìm tòi khám phá những điều mới lạ và thể hiện chúng bằng cách riêng của mình. Và lần này, ông đã sử dụng những hòn đá để tạo ra bức hình tưởng chừng như Tận thế ở ngay trước mắt. Mặc dù ý tưởng đến với ông vô cùng bất ngờ, nhưng ông đã ngay lập tức bắt nhịp và tạo ra nhiều bức hình độc đáo.

Thoạt nhìn bức hình, người xem tưởng như một thiên thạch khổng lồ, nặng tới hàng tấn đang lao từ mỏm núi xuống nhưng bí mật đằng sau đó là những mẩu đá không lớn hơn bàn tay.

Bí mật về bức ảnh thiên thạch rơi xuống Trái đất

Để cho ra được những bức hình này, David sử dụng những hòn đá nhỏ chỉ to hơn bàn tay. Sau đó, ông tung hòn đá lên cao và chớp được khoảnh khắc quý báu khi những viên đá "xếp hình" trong không trung.

Bí mật về bức ảnh thiên thạch rơi xuống Trái đấtChính bởi sử dụng góc chụp cùng cách lấy ánh sáng tinh tế, đặt trong khung cảnh rộng mà không ít người bị mắc lừa.

David phải di chuyển nhanh trong quá trình chụp ảnh để căn chỉnh ánh sáng cũng như góc xoay thích hợp để hòn đá nhỏ trông như ngàn cân.

Bí mật về bức ảnh thiên thạch rơi xuống Trái đấtNhiều người cho rằng, hòn đá được chụp ở một góc xoay tuyệt hảo, cứ như thể nó đã an nhiên giữa trời đất từ ngàn năm.

Có những lúc David nhờ bạn tung hòn đá, nhưng có khi ông tự làm một mình. Tay trái tung, tay phải giữ máy thật sát để có thể bắt kịp góc chụp chính xác nhất. Kết quả là, những bức hình ra đời với độ tĩnh và tinh tế không ngờ.

Bí mật về bức ảnh thiên thạch rơi xuống Trái đất

Bức hình của David Quentin luôn thu hút người xem bởi sự tinh tế và sáng tạo cũng như triết lý ẩn sâu trong đó. Mỗi bức ảnh sẽ tạo cho người xem cảm nhận sâu sắc về sự ngưng đọng của thời gian và không gian.

Bí mật về bức ảnh thiên thạch rơi xuống Trái đất

Theo Trí Thức Trẻ
  • 6.041

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook