Biến điện thoại của bạn thành sạc không dây chỉ bằng một miếng dán

  • 3,65
  • 5.282

Một công ty của Pháp vừa giới thiệu một hệ thống sạc không dây sử dụng một miếng sticker siêu mỏng.

Sạc không dây hiện đang được xem là một tính năng thời thượng trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, nhiều thiết bị, trong đó có cả các sản phẩm cao cấp của Apple lại không được trang bị tính năng này. Với những trường hợp như vậy, bạn có thể chọn một giải pháp gọi là Energysquare.

Energysquare cho phép bạn sạc nhiều thiết bị cùng một tốc độ với bộ sạc cổ điển, chỉ bằng cách đặt nó lên một đệm sạc mỏng.
Energysquare cho phép bạn sạc nhiều thiết bị cùng một tốc độ với bộ sạc cổ điển, chỉ bằng cách đặt nó lên một đệm sạc mỏng.

Energysquare là một giải pháp sạc không dây được phát triển bởi các nhà nghiên cứu của Pháp. Hệ thống gồm một sticker dán dính vào mặt sau của các thiết bị và một miếng đệm sạc.

Theo Afrench, công ty phát minh ra phương pháp này thì hệ thống sạc không dây của họ có thể áp dụng cho hầu hết điện thoại thông minh trên thị trường và bạn có thể sạc nhiều thiết bị trên đệm sạc cùng một lúc: "Energysquare là một thế hệ bộ sạc không dây mới cho phép bạn sạc nhiều thiết bị cùng một tốc độ với bộ sạc cổ điển, chỉ bằng cách đặt nó lên một đệm sạc mỏng. Không có cảm ứng, không có sóng điện từ, chúng tôi sử dụng sáng chế công nghệ dẫn điện riêng của mình".

Hệ thống sạc không dây của họ có thể áp dụng cho hầu hết điện thoại thông minh trên thị trường.
Các miếng dán mỏng và bám dính được thiết kế với 2 chấm dẫn điện, kết nối trực tiếp với pin của thiết bị cần sạc.

Afrench hiện đang mở một chiến dịch kêu gọi đầu tư trên Kickstarter với hi vọng sẽ thu về số tiền 33.630 USD để phục vụ cho việc sản xuất các thiết bị Energysquare. Hiện tại Afrench đã thu về được 75.539 USD từ 758 người ủng hộ và số tiền này dự kiến sẽ còn tăng thêm trong khoảng thời gian 20 ngày còn lại của chiến dịch.

Người dùng sẽ nhận được một pad sạc và 5 miếng dán khi cam kết ủng hộ chương trình 44 USD. Giá bán lẻ dự kiến của sản phẩm này có thể dao động từ 91 USD đến 106 USD.

Energysquare có thể sạc cho bất kỳ loại điện thoại nào
Energysquare có thể sạc cho bất kỳ loại điện thoại nào.

Energysquare có thể sạc cho bất kỳ loại điện thoại nào với các cổng micro-USB, USB Type-C hoặc Lightning. Các miếng dán mỏng và bám dính được thiết kế với 2 chấm dẫn điện, kết nối trực tiếp với pin của thiết bị cần sạc. Chúng cũng được trang bị 2 điện cực dẫn điện và một đầu nối có thể cắm vào ổ cắm điện của thiết bị bạn muốn sạc.

Tấm sạc bao gồm nhiều ô vuông dẫn điện, được kiểm soát độc lập nhờ hệ thống ẩn bên trong.
Tấm sạc bao gồm nhiều ô vuông dẫn điện, được kiểm soát độc lập nhờ hệ thống ẩn bên trong.

Trong khi đó, tấm sạc bao gồm nhiều ô vuông dẫn điện, được kiểm soát độc lập nhờ hệ thống ẩn bên trong. Khi chúng ta đặt thiết bị có phần lưng dính miếng dán chuyên dụng lên trên tấm sạc, các chấm dẫn điện của miếng dán kết nối với 2 ô dẫn điện khác nhau trên đó. Quá trình sạc sẽ bắt đầu khi hệ thống phát hiện có sự tiếp xúc vật lý.

Đại diện Afrench cho biết: "Không giống như sạc cảm ứng, hệ thống này không làm lãng phí điện năng. Nhiều thiết bị có thể được đặt lên đệm sạc cùng một lúc. Nếu muốn quay trở lại với bộ sạc cổ điển, bạn chỉ cần tháo miếng dán ra và sạc bình thường theo cách cũ".

Miếng đệm sạc sẽ được phát hành với 2 kích thước: Square One và Square Two.
Miếng đệm sạc sẽ được phát hành với 2 kích thước: Square One và Square Two.

Toàn bộ hệ thống có khả năng chống nước, không phát ra sóng điện từ, tương thích với tất cả điện thoại thông minh, tablet và được thiết kế để chống lại các va đập trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Miếng đệm sạc sẽ được phát hành với 2 kích thước: Square One Square Two. Hệ thống cũng được tích hợp một chế độ gọi là "ngủ thông minh" để tránh thất thoát điện năng trong quá trình sử dụng.

Afrench cho biết họ sẽ tạo ra một hệ thống mã nguồn mở để giúp các nhà sản xuất thiết bị làm ra các sản phẩm tương thích với Energysquare.

Cập nhật: 08/06/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 3,65
  • 5.282

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook