Bộ KH&CN minh bạch hóa thủ tục hành chính

  •  
  • 187

Sáng qua (12/08), Bộ Khoa học và Công nghệ công bố bộ thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ. Đây là cơ sở để tiến tới rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ các thủ tục hành chính rườm rà...

Việc thống kê thủ tục hành chính này là một trong 3 giai đoạn của "Đề án Đơn giản hóa thủ tục hành chính trên lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007-2010" (Đề án 30) nhằm đưa ra một hệ thống giải pháp tổng thể, công khai, minh bạch cho chủ trương đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Kết thúc giai đoạn này, Bộ KH&CN đã thống kê 115 thủ tục hành chính tại các cấp trung ương và tỉnh, thành phố thuộc 5 lĩnh vực: hoạt động khoa học và công nghệ, sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, năng lượng nguyên tử - an toàn bức xạ, và hạt nhân, phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ. 

Bộ trưởng Hoàng Văn Phong và đại diện lãnh đạo Tổ công tác chuyên trách Cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng cùng ấn nút công khai Bộ Thủ tục hành chính trên cổng thông tin điện tử của Bộ Khoa học và Công nghệ (www.most.gov.vn). (Ảnh: Tiến Dũng)

Cũng trong sáng qua, Bộ KH&CN ra mắt trang thông tin thủ tục hành chính nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin về tình hình, kết quả thực hiện Đề án 30, đồng thời là nơi để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà khoa học tra cứu thủ tục hành chính, tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ các thủ tục rườm rà...

Trao đổi với VnExpress.net, Bộ trưởng KH&CN Hoàng Văn Phong cho hay, cải cách hành chính là cải cách quy trình, thói quen công việc, thái độ ứng xử với công dân. Do vậy, công bố này là bước để người dân, cơ quan, doanh nghiệp biết rằng trong Bộ có bao nhiêu thủ tục và những thủ tục ấy đáp ứng được bao nhiêu so với công việc mà người dân cần.

"Trên cơ sở thống kê lần này, Bộ sẽ rà soát lại xem thủ tục nào phù hợp, thủ tục nào phải đổi mới, phải bỏ đi, làm mới...", Bộ trưởng Phong cho biết thêm.

Cũng theo người đứng đầu ngành Khoa học - Công nghệ, sau khi rà soát và tiến hành sửa đổi, Bộ KH&CN sẽ ban hành Bộ thủ tục hành chính mới.

Theo Tiến Dũng - Vnexpress
  • 187