Bộ quốc phòng Mỹ thừa nhận UFO bí ẩn hình kim tự tháp đã "lởn vởn" trên đầu chiến hạm nước này

  •  
  • 3.255

Theo tờ Independent, Bộ Quốc Phòng Mỹ mới đây đã xác nhận tính chân thực của các hình ảnh và video quay lại cảnh UFO lởn vởn phía trên các tàu chiến của Hải quân Mỹ ngoài khơi bờ biển California.

"Tôi có thể xác nhận những hình ảnh và video này do các binh lính hải quân Mỹ chụp được. Lực lượng đặc nhiệm Hiện tượng Không trung Không xác định (UAPTF) đã đưa những sự cố này vào danh sách cần điều tra", phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói hôm 12/4.


Một trong những hình ảnh cho thấy một vật thể hình kim tự tháp lơ lửng trên tàu USS Russell

Được biết, những hình ảnh và video này đã bị rò rỉ từ cuộc điều tra về UFO của của Lực lượng Đặc nhiệm UAP. Theo đó, bộ phận chuyên phụ trách điều tra về các vật thể bay không xác định này của Bộ quốc phòng Mỹ đang thu thập bằng chứng cho một báo cáo trình Quốc hội nước này ​​vào tháng 6 tới đây.

Tuy nhiên, những tư liệu này đã rơi vào tay nhà làm phim Jeremy Corbell, người từng làm phim tài liệu về UFO, trước khi chúng được ông công bố rộng rãi trên Internet.

Trong đoạn phim được thủy thủ tàu khu trục USS Russell ghi lại, một vật thể có hình giống kim tự tháp, trong khi những vật thể còn lại trông giống như máy bay không người lái (UAV) hoặc bóng bay đang "vần vũ" ngay bên trên đầu các tàu chiến của Mỹ.

Vật thể lạ trên bầu trời

Vật thể trông như bóng bay đang "vần vũ" ngay bên trên đầu các tàu chiến của Mỹ.
Vật thể trông như bóng bay đang "vần vũ" ngay bên trên đầu các tàu chiến của Mỹ.

Bên cạnh đó, ông Corbell còn chia sẻ 3 hình ảnh do tàu tuần dường USS Omaha ghi lại về một vật thể bay hình cầu, vốn có thể lao thẳng xuống nước mà không bị thiệt hại.

Lầu Năm Góc đưa ra xác nhận một tuần sau khi Đô đốc Michael Gilday, người đứng đầu các hoạt động hải quân, thừa nhận không xác định được nguồn gốc các vật thể bí ẩn bay qua 4 tàu chiến Mỹ trong sự kiện diễn ra vào tháng 7/2019.

Gilday đã dẫn đầu một cuộc điều tra về các UFO bám theo tàu khu trục Mỹ trong phạm vi 100 hải lý ngoài khơi California. Các thông tin được Hải quân Mỹ ghi lại cho thấy có tới 6 vật thể bay không sát định áp sát tàu chiến của nước này ở khu vực huấn luyện nhạy cảm gần quần đảo Channel với vận tốc 64 km/h. Đáng chú ý, khả năng cơ động của các vật thể bay này vượt xa các máy bay không người lái của quân đội Mỹ.

Phản ứng của Đô đốc Michael Gilday dường như loại trừ giả thuyết rằng những vật thể bay bí ẩn này có thể đến từ một chương trình quân sự bí mật của Mỹ.


Xem video quay lại cảnh tàu chiến Hải quân Mỹ chạm trán với UFO. (Nguồn: Kênh Youtube Jeremy Corbell).

Cập nhật: 17/04/2021 Theo Pháp luật và bạn đọc
  • 3.255

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook