Boeing phá vỡ kỷ lục bay

  •  
  • 388

Một chiếc phản lực Boeing 777 Worliner đã cất cánh từ Hong Kong trong một chuyến bay kéo dài 23 tiếng đồng hồ tới London (Anh)...

Hãng Boeing, vốn đang cạnh tranh ráo riết với đối thủ Airbus trên thị trường máy bay đường dài đầy lợi nhuận, cho biết một máy bay 777-200LR ngày 9-11 đã bay về hướng đông thay vì hướng tây băng ngang bầu trời Nga như thường lệ. Hãng Boeing cho biết chuyến bay bắt đầu lúc 14g30 (giờ GMT), dự kiến kéo dài 23 tiếng đồng hồ trên chặng đường hơn 20.100km.

Lars Anderson, phó giám đốc phụ trách chương trình 777 của hãng Boeing, nói: ”Boeing dự kiến làm nên lịch sử hàng không. Chúng tôi lập kỷ lục mới về đường bay liên tục không nghỉ dành cho máy bay thương mại”. Anderson nói Wordliner có thể nối “bất cứ hai thành phố nào trên trái đất”.

Máy bay nói trên sử dụng động cơ của hãng General Electric, cất cánh với bình nhiên liệu tràn đầy và chở 35 người, trong đó có các lãnh đạo hãng Boeing, các nhà báo, một số khách hàng và đội bay.

Kỷ lục cũ cũng là của một chuyến bay thương mại do máy bay Boeing 747-400 thực hiện năm 1989. Máy bay này đã bay 17.000km không nghỉ từ London (Anh) đến Sydney (Úc).

K.NHẬT (Theo Aljazeera)

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 388

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook