Cá đuối khổng lồ bị bắt tại Trung Quốc

  •   32
  • 3.616

Ngư dân Trung Quốc vừa bắt được con cá đuối khổng lồ có khối lượng hơn một tấn ở ngoài khơi bờ biển tỉnh Phúc Kiến.

>>> Những điều chưa biết về loài cá khổng lồ dài 8m

Con cá đuối được ngư dân đưa lên thuyền.
Con cá đuối được ngư dân đưa lên thuyền. (Ảnh: Asianews)

Sau khi đưa cá đuối lên thuyền vào hôm 3/9, các ngư dân đã đưa nó vào bờ và xẻ thịt nó để bán, China Daily cho biết.

Cá cuối là động vật thân mềm dưới đáy biển trong các khu vực địa lý khác nhau. Nhiều loài cá đuối sống trong vùng nước ven bờ, một vài loài xuất hiện ở độ sâu từ 3.000m trở lên. Phần lớn các loài cá đuối phân bố rộng khắp thế giới, trong các môi trường nhiệt đới và cận nhiệt đới, ôn đới hay vùng nước lạnh.

Hầu hết các loài cá đuối có răng phát triển, nặng, thuôn tròn để nghiền mai hay vỏ của các loài sinh vật tầng đáy như ốc, trai, hàu, động vật giáp xác, và một vài loài cá, phụ thuộc vào từng loài.

Giới bảo tồn cảnh báo cá đuối ở Trung Quốc sắp tuyệt chủng vì nhu cầu sử dụng mang của chúng trong y học cổ truyền Trung Quốc ngày càng tăng. Nhiều người dân Trung Quốc tin rằng mang cá đuối có thể giúp cơ thể phục hồi sức nhanh sau những cơn sốt. Người ta sấy khô mang của chúng để bán tại thị trường châu Á. Giá bình quân khoảng của mỗi kg mang cá đuối lên tới 168 bảng Anh.

Giới y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, cá đuối có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm độc tố và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

Theo VNE
  • 32
  • 3.616

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook