Cá đuối nặng hơn một tấn khiến ngư dân Brazil hoảng sợ

  • 2.151

Con cá đuối manta dài gần ba mét và to ngang một chiếc xe hơi suýt làm lật thuyền của ngư dân Brazil.

Con cá đuối nặng hơn một tấn mắc vào lưới khi ngư dân 37 tuổi Pedro Ricardo Xavier đang đánh bắt ở ngoài khơi cách vùng biển Itajai phía nam Brazil 0,8 km, 2four7 hôm 14/7 đưa tin.


Con cá đuối đồ sộ suýt làm lật thuyền. (Video: YouTube).

"Trước đây tôi chưa bao giờ trông thấy con vật nào lớn cỡ này trong hơn 25 năm đánh bắt cá. Nó quả là khổng lồ và tôi vô cùng sợ hãi bởi nó lớn hơn nhiều so với con thuyền nhỏ của tôi", Xavier chia sẻ.

"Tôi tính cắt dây thép nối liền với lưới để thả con cá đuối, nhưng nó có nguy cơ mắc kẹt giữa đám dây thép và chết. Vì vậy tôi quyết định chèo vào bờ để thả nó ra an toàn và nhờ giúp đỡ", Xavier cho biết.

Nhưng trước khi Xavier trở lại bờ, con cá đuối kéo chiếc thuyền nhỏ của người ngư dân suốt hai tiếng trong lúc anh chật vật tìm cách chèo lái để thoát khỏi nó. "Con cá đuối thực sự khỏe và tôi hết sức lo lắng bản thân có thể bị kéo đi xa hơn ra biển và bị lật thuyền khi con cá đuối vùng vẫy để thoát ra", Xavier nói.

Con cá đuối kéo chiếc thuyền nhỏ của người ngư dân suốt hai tiếng.
Con cá đuối kéo chiếc thuyền nhỏ của người ngư dân suốt hai tiếng.

Cuối cùng, Xavier thành công đưa con thuyền trở về bờ. Anh được người đi biển và các ngư dân khác giúp thả con cá đuối về biển. Sự việc được quay lại hồi tháng 5 bởi những người dân địa phương tụ tập để theo dõi cảnh tượng.

Theo nhà hải dương học Rodrigo Mazzoleni, cá đuối manta đang bị đe dọa tuyệt chủng và hiếm khi xuất hiện ở ngoài khơi vùng ven biển phía nam Brazil. Con cá đuối manta có thể đang ăn tôm nhỏ ở gần bờ khi mắc lưới.

Cập nhật: 17/07/2017 Theo VnExpress
  • 2.151

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook