Cá mập mặt người sa lưới ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ

  •  
  • 3.599

Ngư dân ở thành phố Mersin, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ bắt được con cá mập dài 1m, có phần đầu trông giống mặt người, Mirror hôm qua đưa tin.

Đây là loài cá mập thresher (tên khoa học là Alopias vulpinus) hiếm gặp, có nguy cơ tuyệt chủng. Nó thu hút sự chú ý sau khi được đưa tới một cửa hàng trong chợ cá thành phố.

Con cá mập hiếm gặp có các bộ phận trông giống mắt, mũi, miệng của con người.
Con cá mập hiếm gặp có các bộ phận trông giống mắt, mũi, miệng của con người. (Ảnh: CEN).

Nhiều thương nhân và khách hàng tìm đến đây để chụp ảnh với con cá mập có hình dạng kỳ lạ. Thậm chí, họ còn tặng con cá một đôi kính để làm nổi bật bộ phận trông giống mắt, mũi và miệng người của nó.

Faruk Polat, chủ tịch Hội ngư dân thành phố Mersin, cho biết đây không phải là loài cá mập hung dữ. Ở một số quốc gia, nó còn được kính trọng và tôn thờ.

Nhiều người tò mò đến xem, thậm chí còn tặng con cá đôi kính.
Nhiều người tò mò đến xem, thậm chí còn tặng con cá đôi kính. (Ảnh: CEN).

"Tuy nhiên, ở Thổ Nhĩ Kỳ chúng tôi chỉ coi nó là một con cá. Chúng tôi gọi nó là cá mặt người bởi nó có mắt, mũi và miệng giống con người", Polat giải thích.

"Loài cá mập này được cho là rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Vì thế, chúng tôi quyết định đông lạnh và bán con cá cho những khách hàng mắc căn bệnh này. Nếu nó thật sự có ích cho người bệnh, chúng tôi sẽ rất hạnh phúc", Polat chia sẻ.

Cập nhật: 29/09/2016 Theo VnExpress
  • 3.599

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook