Cá mập trắng cắn nhầm mái chèo, gẫy 2 răng

  •   32
  • 3.812

Tấn công vào thuyền gỗ, một cá mập trắng bị mất hai chiếc răng do cắn nhầm vào... mái chèo thuyền. 

Ảnh: ABC.

Vụ tấn công xảy ra vào hôm 18/12, tại vùng biển phía Bắc Sydney, cách bờ 400m. Đây là vùng biển có rất nhiều cá mập trắng sinh sống bởi chúng thường vào sát bờ kiếm ăn và nguồn thức ăn chính của chúng là cá hồi.

Greg Ross, một nhân viên cứu hộ tình nguyện 41 tuổi, đang đứng bên mạn thuyền thì chú cá mập trắng lao lên tấn công, cắn mạnh vào mái chèo bên cạnh mạn thuyền. 

Hai chiếc răng còn sót lại trên một mái chèo.

Greg Ross kể: "Cá mập trắng chồm lên, cắn vào mái chèo bằng gỗ. Cú tấn công thật kinh hoàng, chẳng khác gì những cảnh trong phim Hàm cá mập. Khi đó, tôi biết chắc chắn rằng con cá mập này chỉ cắn vào mái chèo mà không cắn được vào chân tôi. Mái chèo khá to và tôi nghĩ rằng cá mập cho là một con hải cẩu. Nó hất tung mái chèo từ phía dưới nước lên và cắn phập vào. Tôi đã nghe thấy một tiếng rắc khá lớn. Chú cá mập này dài khoảng 3m. Cho dù nó còn trẻ nhưng đây quả thật là một con cá mập lực lưỡng. Sau khi cắn ngập hàm răng vào mái chèo, nó bắt đầu vùng vẫy mạnh mẽ để tự giải thoát. Sau khi đã tự gỡ được hàm răng ra khỏi mái chèo, tôi nhìn thấy máu loang ra theo đường tẩu thoát của nó".

Greg Ross cũng cho biết, những chiếc răng bị gẫy sẽ nhanh chóng được mọc mới. Georgia, 12 tuổi, con gái của Ross giữ lại hai chiêc răng của chú cá mập làm kỷ niệm.

Theo Báo Đất Việt (Zigonet)
  • 32
  • 3.812

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook