Cá mập xơi cá mập

  •  
  • 3.486

Khi một con cá mập đuổi theo mồi câu trong vùng biển thuộc New Zealand, chắc chắn nó không biết rằng một cá mập khác to hơn đang rình nó.

Con cá mập xanh cắn vào phần đuôi của con cá mập mắc lưỡi  câu gần bờ biển Kaiteriteri tại New Zealand.
Con cá mập xanh cắn vào phần đuôi của con cá mập mắc lưỡi
câu gần bờ biển Kaiteriteri tại New Zealand. (Ảnh: Reddit)

Cảnh tượng cá mập xơi cá mập gần bờ biển Kaiteriteri thuộc New Zealand được ghi lại trong một bức ảnh trên mạng xã hội Reddit. Trong bức ảnh, một con cá mập có chiều dài thân khoảng 80cm cắn phải lưỡi câu và bị kéo lên mặt nước. Nhưng một con cá mập xanh, với chiều dài thân khoảng 200cm, xuất hiện ở ngay bên dưới và ngoạm con cá mập xấu số kia, The Sydney Morning Herald đưa tin.

Do chủ nhân của bức ảnh chỉ cung cấp vài thông tin về sự kiện, bức ảnh trở thành đề tài thảo luận sôi nổi của những thành viên mạng xã hội Reddit. Nhiều người cho rằng con cá mập xanh đang cố gắng cứu con của nó khỏi lưỡi câu, chứ không ăn thịt. Trong khi đó, một số người cho rằng bức ảnh là một sản phẩm của kỹ xảo đồ họa.

Clinton Duffy, một nhà nghiên cứu hải dương của Bộ Bảo tồn New Zealand, nói rằng cảnh tượng trong ảnh chỉ là một hiện tượng khá phổ biến.

"Cá mập xanh thường đớp trộm những con cá mắc vào lưỡi câu. Chúng cũng thường xuyên ăn thịt những loài cá mập khác", Duffy nói.

Theo VNE
  • 3.486

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook