Cá sấu châu Mỹ “đại chiến” trăn Miến Điện

  •   52
  • 6.322

Trong tự nhiên hoang dã, mạnh được yếu thua đã trở thành quy luật của sự sinh tồn. Chính vì vậy, những cuộc “đại chiến” tranh giành con mồi và sự sống đã trở thành điều thường xuyên xảy ra.

Khi còn nhỏ, những con trăn Miến Điện rất đáng yêu vì vậy, nhiều người dân địa phương còn mua chúng về nuôi. Thế nhưng, loài trăn khổng lồ với chiều dài tối đa lên tới 6 mét, nặng 113 kg này một khi đến tuổi trưởng thành sẽ khó có thể nuôi dưỡng như một con thú cưng được nữa. Vì vậy, giải pháp duy nhất là người ta phải trả chúng về với môi trường tự nhiên.

Một lượng lớn những con trăn thuộc loại này đã được thả vào công viên quốc gia Everglades, thuộc Florida, Mỹ khiến rất nhiều động vật nơi đây trở thành thức ăn cho con “quái vật khổng lồ” dẫn tới nguy cơ mất cân bằng sinh thái.

Có lẽ đối thủ nguy hiểm nhất của loài trăn Miến Điện này chính là những con cá sấu châu Mỹ. Tuy nhiên, chẳng phải lúc nào cuộc chiến giữa hai loài mãnh thú cũng dễ dàng cho những chú cá sấu hung bạo của châu Mỹ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng cuộc chiến sinh tử giữa cá sấu châu Mỹ và loài trăn khổng lồ Miến Điện dưới ống kính của các nhiếp ảnh gia:


Cuộc chiến diễn ra dữ dội, con cá sấu châu Mỹ cố gắng nuốt chửng đối thủ...


Con trăn Miến Điện cố gắng chạy trốn...


và tấn công lại đối thủ


Nhưng con cá sấu châu Mỹ dữ dằn quyết không buông tha


Kết quả, sau một trận chiến kịch liệt, con trăn Miến Điện đã thất thủ.

Theo Vietnamnet
  • 52
  • 6.322

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook