Cá voi khổng lồ qua ống kính của thợ lặn hải quân Hoàng gia Anh

  •  
  • 1.372

Tình yêu với những con vật khổng lồ của đại dương đã giúp Christopher Swann "săn" được nhiều khoảnh khắc hiếm có.

rong ảnh, một con cá voi xám ở vịnh California.
Trước khi bước sang tuổi 18, Christopher Swann gia nhập đội thợ lặn thuộc hải quân Hoàng gia Anh. Cuộc sống gắn liền với biển cả khiến Christopher càng thêm yêu cái dữ dội của thiên nhiên. Anh trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng với những bức hình chụp cá voi đắt giá. Trải qua 15 năm sống với công việc thợ lặn, Christopher đã 2 lần được đề cử tại vòng chung kết cuộc thi nhiếp ảnh động vật hoang dã danh giá nhất thế giới. Trong ảnh, một con cá voi xám ở vịnh California.

Mỗi con cá voi có một đặc tính khác nhau.
"Mỗi con cá voi có một đặc tính khác nhau. Có những con sẽ không để cho bạn tiến gần. Số khác luôn di chuyển với tốc độ rất cao. Vài con luôn ẩn mình dưới nước..."
, nhiếp ảnh gia này nói về khó khăn trong việc chụp ảnh cá voi. Nhờ những tấm hình chụp cá voi nổi tiếng, giới nhiếp ảnh động vật hoang dã còn gán cho Christopher cái tên "người thầm thì với cá voi".

Trong ảnh, ánh mắt một con cá voi xám, chụp tại bờ biển Thái Bình Dương của Mexico.
Đại dịch và một số vấn đề kinh tế có thể khiến những dự định "săn" cá voi của Christopher bị ảnh hưởng. Chia sẻ với Daily Mail, nhiếp ảnh gia người Anh nói anh có kế hoạch đến một số vùng nước nơi nhiều cá voi, cá heo xuất hiện. "Danh sách này dài vô tận nhưng đấy là khi tiền không phải vấn đề. Tôi muốn tới Tonga, đảo Canary (Tây Ban Nha), Azores (Bồ Đào Nha)...", anh cho hay. Trong ảnh, ánh mắt một con cá voi xám, chụp tại bờ biển Thái Bình Dương của Mexico.

Những con cá voi lưng gù tại Mexico đang thực hiện quá trình thổi không khí ra khỏi phổi.
Những con cá voi lưng gù tại Mexico đang thực hiện quá trình thổi không khí ra khỏi phổi. Hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ và tạo thành những cột trắng như đài phun nước.

Cá đuối
Ngoài niềm đam mê lớn với cá voi, Christopher cũng bị thu hút bởi các sinh vật biển khác. Trong chuyến ghé thăm vịnh California, anh đã bắt được khoảnh khắc một con cá đuối "bay" khá cao so với bề mặt nước. Thực chất, loài cá này không bay mà chỉ nhảy khỏi mặt nước với độ cao lên đến vài mét. Một số lý giải khoa học cho rằng đây là cách chúng thu hút bạn tình.

Cá heo
Hai con cá heo đang cố gắng tấn công một "quả bóng" được tạo thành từ những con cá sòng Thái Bình Dương.

Christopher Swann chưa bao giờ ngừng nâng cao kỹ thuật chụp ảnh cá voi.
Christopher Swann chưa bao giờ ngừng nâng cao kỹ thuật chụp ảnh cá voi. "Được ngắm nhìn những con vật khổng lồ nhưng cũng hết sức duyên dáng thật tuyệt vời. Trong những năm tới, tôi sẽ tập trung cải thiện để có bức ảnh đẹp hơn", anh nói.

Sư tử biển
Khoảnh khắc đáng yêu khi hai con sư tử biển non chơi đùa cũng được nhiếp ảnh gia ghi lại.

Cá voi sát thủ
Bức hình này được Daily Mail miêu tả bằng từ "ngoạn mục" khi bắt được khoảnh khắc con cá voi sát thủ nhảy lên trên mặt nước trong trận đấu với một con cá heo.

Cập nhật: 06/08/2020 Theo Zing
  • 1.372

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook