Các sản phẩm công nghệ cao tại triển lãm CWE 2006

  • 244

Tại triển lãm ComputerElectronics World Expo (CWE) 2006 năm nay (12-15/7), đã có rất nhiều các sản phẩm công nghệ cao được các hãng có tên tuổi đưa ra trưng bày, cho thấy sự đa dạng trong công nghệ cũng như sự vượt bậc trong xu hướng phát triển suốt một năm qua.

Đầu tiên là Sony, với dòng sản phẩm tivi BRAVIA V; phiên bản Alpha của dòng máy ảnh D-SLR; máy ảnh số Cybershot (DSC); máy quay phim xách tay siêu nét HDR-HC1 và HC3; máy quay phim Handycam; phiên bản mới nhất của dòng laptop VAIO; máy nghe nhạc MP3 Network Walkman phiên bản mới nhất – E00.

Gian hàng của Fujifilm

Tiếp đến là Intel, với 3 dòng sản phẩm phần cứng riêng biệt dành cho 3 nhóm đối tượng khác nhau: Intel® vPRO dành cho giới kinh doanh; Intel® Pentium® Duo Processor dành cho các hộ gia đình; và Intel® Centrino Duo dành cho laptop.

Đến từ Nhật Bản, Canon góp mặt tại hội chợ với hơn 90 sản phẩm được mang tới triển lãm, hướng chủ yếu vào giới tiêu dùng và đối tượng sử dụng chuyên nghiệp. Các sản phẩm mang tính “truyền thống” này của Canon bao gồm: máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim kỹ thuật số, máy photo, máy fax, máy in phun, máy in laser, máy đa chức năng và các công nghệ hình ảnh khác.

Phần lớn các sản phẩm được Canon giới thiệu này đều có giá giảm so với mức thông thường, cá biệt có những sản phẩm giảm tới hơn 100USD như các dòng camera: PowerShot S2IS (490USD), PowerShot S80 (620USD), PowerShot S3IS (595USD), EOS 350D (1150USD) - giảm hơn 200USD; dòng máy quay cầm tay: DC100 (650USD), MVX430 (665USD); dòng máy in: LBP 5000 (540USD), LBP 3460 (750USD)…

Cùng với Cannon, HP cũng mang tới hội chợ những giải pháp mới nhất, đặc biệt là những mẫu máy in màu, máy quét văn bản, và loại mực in thế hệ mới. Những sản phẩm chủ lực mà HP đưa ra giới thiệu lần này bao gồm: HP Photosmart 8230 – máy in ảnh nhanh nhất thế giới (24 tấm ảnh trong 7 phút); HP Photosmart 3110 – máy in màu chuyên nghiệp đa chức năng sẵn sàng kết nối mạng; HP PSC 2355 – máy in màu chuyên nghiệp đa chức năng; HP Photosmart 8230 – máy in hình nhanh nhất thế giới; ống mực in HP Inkjet; máy in phun màu HP Deskjet; máy in phun màu chuyên nghiệp công suất cao; máy in phun màu đa chức năng; máy quét văn bản HP Scanjet 8350/8390…

Thêm hai “đại gia” khác cũng đến từ xứ sở phù tang là Hitachi và Fuji Film, với các sản phẩm và công nghệ mới nhất. Fuji Film mang tới công nghệ ảnh thật và là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ra mắt dịch vụ ATM trên thoại di động (mobile ATM). Còn Hitachi thì mang tới loại máy quay DVD cầm tay (DVDCAM) thế hệ thứ sáu với các tính năng vượt trội, chẳng hạn như khởi động nhanh trong vòng 1 giây, bắt hình từ video đã quay, hỗ trợ nhiều định dạng DVD… Được biết, Hitachi là hãng đầu tiên trên thế giới phát triển loại máy quay DVD cầm tay.

Ngoài ra, một loạt các thiết bị phần cứng và ngoại vi mới nhất hiện nay cũng được giới thiệu bởi các tập đoàn hàng đầu thế giới như Acer, Asus, Gigabyte, BenQ… Trong khi đó, rất nhiều các chủng loại di động mới và màn hình LCD cũng được Sony, Samsung và LG công bố tại hội chợ này.

Về phía các doanh nghiệp trong nước, có những công ty lắp ráp máy tính đã được khẳng định thương hiệu như CMS, Nguyễn Hoàng, FPT Elead, T&H và Robo; các doanh nghiệp phần mềm như: Misa, Trung tâm Tin học thuộc Đại học KHTN TPHCM, Khả Thi và Schoolnet.

Theo VnMedia
  • 244

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook