Campuchia sẽ phóng vệ tinh đầu tiên vào năm 2013

  • 964

Tập đoàn Royal Group (Campuchia) thông báo đã giành được nhượng quyền phóng vệ tinh viễn thông đầu tiên của Campuchia, đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ hơn nữa của Campuchia trong việc hội nhập với nền kinh tế ASEAN.

Theo kế hoạch, vệ tinh số I của Campuchia sẽ được phóng trong quý I/2013, với tổng chi phí khoảng 350 triệu USD cho việc xây dựng và đưa vệ tinh vào quỹ đạo, phục vụ các mạng di động, truyền hình và nhiều khách hàng đa truyền thông khác.

Chủ tịch Royal Group, Kith Meng, cho rằng cả khu vực ASEAN sẽ được hưởng lợi từ dự án vệ tinh số I của Campuchia, vì các quốc gia thành viên khối này có thể thuê các dịch vụ vệ tinh từ Campuchia, nhằm thúc đẩy nhanh các dự án kinh tế khác trong khu vực.


Ảnh minh họa.

Royal Group cho biết dự án phóng vệ tinh số I của Campuchia sẽ do công ty con của tập đoàn là Royal Blue Skies thực hiện sau khi nhận được nhượng quyền của Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia.

Giám đốc tài chính Royal Group, Mark Hanna cho biết các hoạt động kinh doanh liên quốc gia chính là một phần trong mục tiêu tổng thể của kế hoạch phóng vệ tinh. Ông cho rằng trong tương lai, nhu cầu sử dụng băng thông của khu vực châu Á là rất lớn, xuất phát từ nhu cầu truyền hình HD và Internet.

Theo kế hoạch, Royal Group sẽ bán dịch vụ vệ tinh viễn thông cho thị trường Campuchia trước tiên, sau đó sẽ chào mời các dịch vụ này tại các thị trường như Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và các nước ASEAN khác.

Hiện nay trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam đã có vệ tinh riêng, trong khi Lào cũng đang có kế hoạch phóng vệ tinh viễn thông.

Cập nhật: 18/04/2011 Theo Vietnam+
  • 964

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook