Cận cảnh động đất kinh hoàng ở Ecuador khiến 246 người thiệt mạng

  •  
  • 784

Một trận động đất 7,8 độ richter đã làm rung chuyển bờ biển miền trung của Ecuador giết chết ít nhất 246 người và 2.527 người bị thương. Đây có thể coi là thảm họa thiên tai kinh hoàng nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Khoảng 10.000 binh lính và 3.500 cảnh sát đã được triển khai tới nhiều khu vực bị ảnh hưởng để bắt đầu chiến dịch cứu nạn

Khoảng 10.000 binh lính và 3.500 cảnh sát đã được triển khai tới nhiều khu vực bị ảnh hưởng để bắt đầu chiến dịch giải cứu những người còn sống sót bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas xác nhận số người thiệt mạng đã tăng lên đến 246 người trong khi hàng nghìn người bị thương. Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là tỉnh ven biển Manabi nơi có khoảng 200 người tử vong. Các trường hợp tử vong được báo cáo ở các tỉnh phía bắc Esmeraldas, Manabi và Guayas, dọc theo biên giới phía Bắc với Colombia. Ngoài ra, các thành phố Manta, Puerto Viejo và Pedernales là những địa điểm du lịch nổi tiếng cũng bị tàn phá trên diện rộng.

Nhiều ngôi nhà đã bị sập và mất điện trên diện rộng

"Đây là những ký ức kinh khủng nhất trong cuộc đời của tôi. Mọi người trong khu phố la hét khi nghĩ rằng đây là ngày tận cùng của thế giới" - một nạn nhân còn sống sót sau vụ động đất Jose Meregildo ở Guayaquil cho biết. Đây là một thành phố đông dân nhất của Ecuador, nhiều ngôi nhà đã bị sập và mất điện trên diện rộng. Nhiều người đã phải rời bỏ nhà cửa, lang thang khắp nơi, ngủ trên đường phố.

Các quan chức tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở 6 trên 24 tỉnh của cả nước.

Các quan chức tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở 6 trên 24 tỉnh của cả nước. Đài truyền hình Teleamazonas trích lời của một y tá 40 tuổi Adriana Villacís cho biết: "Điều đầu tiên tôi làm là bảo vệ con trai của mình, tìm kiếm lối ra nhưng một phần mái nhà đã bị rơi xuống khiến chúng tôi không thể cử động được. Không bị tổn thương gì nhưng con trai tôi đã bị sốc, và nôn khá nhiều".

Thảm họa động đất xảy ra vào buổi tối, thời điểm mọi người đang ở nhà. Một cơn dư chấn mạnh 5,6 độ richter tiếp tục hoành hành tấn công nhiều khu vực ở Ecuador.

Cập nhật: 18/04/2016 Theo Sống Mới
  • 784

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook