Cận cảnh loài dơi trắng đáng yêu nhìn lạ nhất thế giới

  •   43
  • 7.749

Loài dơi trắng độc đáo này được mệnh danh là một trong những loài động vật đáng yêu nhất thế giới nhờ vẻ ngoài kỳ lạ, dễ thương của mình.


Loài dơi trắng độc đáo này còn có tên gọi là dơi trắng Honduras, tên khoa học là Ectophylla alba, cũng là đại diện duy nhất trong chi Ectophylla, có vẻ ngoài nổi bật với lớp lông mao trắng muốt, cơ thể nhỏ bé với chiều dài chỉ từ 3,7cm - 4,7cm. (Theo Dodo).


Sinh sống trong các khu rừng mưa ở miền bắc Nicaragua, phía đông Costa Rica, Tây Panama và đông Honduras, những con dơi trắng đáng yêu chủ yếu sống kí sinh trên các thân cây và tán cây lớn, đặc biệt là các cây chuối. (Theo Dodo).


Sống theo bầy đàn, thông thường khoảng từ 6 đến 10 cá thể, có đàn lớn lên đến 12 cá thể. Thức ăn chủ yếu của dơi trắng nhỏ xinh là trái cây và một số loài thực vật. (Theo Dodo).


Trong bầy, những con dơi lớn hơn sẽ có nhiệm vụ bảo bọc những con dơi nhỏ hơn, chúng sẽ cắn lá cây để cuộn quanh người những con dơi nhỏ, bảo vệ cả đàn khỏi mưa nắng và kẻ thù tự nhiên. (Theo Speakupforthevoiceless).


Dơi trắng hiếm khi bay, kể cả vào buổi đêm bởi vẻ ngoài nổi bật của chúng rất dễ trở thành mục tiêu của những động vật ăn thịt hung ác. (Theo Battime).


Những con dơi trắng Honduras này chỉ dang cánh bay khi cảm nhận thấy nguy hiểm, có kẻ thù đang tấn công. (Theo Speakupforthevoiceless).


Rất ít xuất hiện và được coi là loài động vật quý hiếm, loài dơi trắng khiến nhiều người tò mò. (Theo Flickr).


Đàn dơi trắng núp mình trong tàu lá chuối to rộng trông hệt như những chú lợn tí hon siêu đáng yêu. (Theo Dodo).


Bộ lông trắng muốt bên cạnh những bộ phận khác trên cơ thể đều màu vàng rực khiến những con dơi trắng Honduras trông vô cùng ngộ nghĩnh, (Theo Nubbsgalore).


Không chỉ có vẻ ngoài đáng yêu, dơi trắng Honduras còn có bản tính hiền lành, xứng đáng là loài dơi đáng yêu nhất thế giới. (Theo Anttonalberdi).

Cập nhật: 23/08/2021 Theo Kienthuc
  • 43
  • 7.749

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook