Cần thủ câu được "quái vật sông" nặng 100kg

  •  
  • 145

Một cần thủ người Anh đã câu được một con cá da trơn "quái vật" nặng 100kg trên sông Ebro, Tây Ban Nha, sau khi bị con cá này kéo đi hơn một cây số.

Anh Ditch Ballard, 37 tuổi, đang câu cá chép khi một loài sinh vật dài gần 3 m đớp lấy mồi câu.

 Anh Ditch Ballard bên con cá 100kg mà anh bắt được.
Anh Ditch Ballard bên con cá 100kg mà anh bắt được. (Ảnh: Ditch Ballard/Daily Mail).

Những gì diễn ra sau đó được anh mô tả là “cuộc chiến lớn nhất” mà anh từng trải qua, Daily Mail đưa tin hôm 11/3.

“Với nhiệt độ -3 độ C và gió phả hơi lạnh, tôi gần như không thể chịu nổi”, anh kể lại. “Tôi đang câu cá chép, nhưng khi chiếc cần câu dài hơn 3m bị cong, tôi nhận thấy mình đã câu được cá da trơn”.

Quá trình đuổi bắt con cá của anh Ballard kéo dài gần một giờ. “Tôi không biết là mình đã bị kéo đi bao xa trên sôngnữa. Khi đó, tôi đã cách nhà trên một cây số”, Anh Ballard hồi tưởng.

“Nếu dây câu bị đứt vào lúc đó, tôi có thể sẽ nhảy xuống dòng nước lạnh -6 độ C mất”, cần thủ người Anh kể lại. “Tôi mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần nhưng đã có được phần thưởng”.

Sau khi bắt được, cân và chụp ảnh, anh Ballard đã thả con cá về với tự nhiên.

Con cá mà anh Ballard bắt được chỉ kém kỷ lục về cân nặng của cá da trơn tại sông Ebro gần 13kg, Daily Mail cho biết. Trong khi đó, kỷ lục về cân nặng của một con cá da trơn được câu tại châu Âu từ năm 2001 đến nay là gần 135kg, thuộc về cần thủ Attila Zsedely (Italy).

Anh Ballard, người chuyển từ Watford (Anh) tới miền Nam Catalunya (Tây Ban Nha) 6 năm trước, đang điều hành một công ty tổ chức các kỳ nghỉ kết hợp câu cá trên sông Ebro.

Cập nhật: 15/03/2023 Zing
  • 145

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook