Chạm vào người ngoài hành tinh

  •   3,69
  • 33.470

Dù khoa học chưa giải thích hoàn hảo những vấn đề UFO (vật thể bay chưa xác định), người ngoài hành tinh - nhưng đã phần nào giúp con người tiếp cận tốt hơn với những hiện tượng kỳ lạ này.

>>> UFO, người ngoài hành tinh - nỗi niềm hàng thế kỷ của nhân loại

Cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật diễn ra vào giữa thế kỷ 20 đã để lại nhiều dấu ấn trong dòng sông lịch sử phát triển nhân loại. Con người dần dần chinh phục tự nhiên, giải mã nhiều điều bí ẩn trong cuộc sống trên quan điểm logic học.

Tuy vậy, chưa một ai có thể đưa ra lời giải thích hợp lý về các hiện tượng lạ liên quan đến người ngoài hành tinh. Con người vẫn đang trên đường tìm kiếm sự thật và tìm ra câu trả lời triệt để cho những vấn đề liên quan đến nó.

Chụp hình UFO rượt đuổi máy bay của con người

Liên tiếp trong những năm vừa qua, người dân Chile đã ghi hình những lần xuất hiện  UFO trong phạm vi không phận quốc gia. Theo LiveScience, một đoạn video đã ghi lại buổi trình diễn máy bay chiến đấu không quân tại El Bosque, Santiago, Chile vào ngày 5/11/2012. Trong đoạn video, người ta quan sát và thấy một vật thể hình tròn màu đen, đuổi theo các phi cơ chiến đấu với tốc độ rất nhanh.

Một đoạn video khác được quay trước đó tại Elbosque, Santiago, Chile vào năm 2010 cũng gây chú ý dư luận. Hãng tin LiveScience tường thuật, từ những địa điểm khác nhau, một số nhân chứng đã dùng thiết bị thu hình hay điện thoại di động ghi lại cảnh rượt đuổi một nhóm máy bay nhào lộn trên không.

"Chạm" vào người ngoài hành tinh
Hình chụp vật thể nghi là UFO. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, khi xem ở tốc độc chậm, người ta thấy 1 vật thể lạ xuất hiện trên màn hình. Đó là một vật thể có hình tròn, đen kỳ lạ, bay trên bầu trời. Các kỹ sư hình ảnh đã gửi đoạn video cho Ủy ban chính phủ chuyên nghiên cứu về những hiện tượng bất thường. Các chuyên gia đã đưa ra kết luận cuối cùng rằng máy bay phản lực của Chile bị quấy nhiễu bởi UFO. Đây là bằng chứng tốt nhất phản ánh việc UFO đã ghé thăm Trái đất chúng ta.

Một số người hoài nghi cho rằng hình ảnh này chỉ là côn trùng. Nhưng giả thuyết đó dường như không thuyết phục cho lắm bởi tốc độ bay của vật thể lạ này có thể vượt quá 6.500km/giờ.

Theo BBC News và The Sun, Cơ quan lưu trữ quốc gia Anh đã phát hành một số tài liệu nghiên cứu về UFO của Bộ Quốc phòng (MoD). Trong đó có một số báo cáo về việc trực thăng cảnh sát từng đụng độ với vật thể lạ trên bầu trời thành phố Cardiff vào tháng 6/2008. 

Vật thể bay bí ẩn bất ngờ hướng về phía trực thăng cảnh sát khi họ chuẩn bị đáp xuống sân bay quân sự St Athan, thành phố Cardiff. Cả ba phi công trên trực thăng đã quyết định rượt đuổi vật thể lạ đến tận bờ biển North Devon và dừng lại khi có dấu hiệu nhiên liệu cạn kiệt. Các phi công cho rằng: “Đích thị đây là những đĩa bay, cho dù đó là điều khó tin”.

Theo Telegraph, sáng sớm 26/12/1980, trung úy không quân Mỹ phụ trách an ninh căn cứ quân sự Suffolk nhận được một số báo cáo về một hiện tượng lạ tại khu rừng lịch sử Rendlesham.

Ông cùng hai phi công tiếp cận hiện trường khả nghi và nhanh chóng thấy một nguồn sáng với cường độ cao phát ra từ một vật thể trên nền rừng. Một phi công được lệnh ở lại truyền sóng radio báo cáo về Trung tâm kiểm soát an ninh (CSC). Trong khi đó, ông cùng phi công còn lại tiếp cận phi thuyền hình tam giác. Khi đến gần, ông thấy nó phát ra ánh sáng màu xanh dương, vàng. Đến thời điểm được cho là an toàn, ông quyết định tìm cách chạm tay vào nó rồi bắt đầu chụp ảnh phi thuyền một cách toàn diện. Sau khoảng 45 phút, phi thuyền bỗng nhiên phát ra loạt ánh sáng mạnh, cất mình lên mà không gây ra bất kỳ tiếng động nào và bay với tốc độ phi thường.

Những cuốn phim, bức ảnh chụp về hiện tượng này được gửi về Trung tâm CSC để kiểm chứng. Một số ảnh bị dư sáng, một số sử dụng được và phù hợp với lời khai của các nhân chứng.

Trong hai năm 1998-1999, Chính phủ Bỉ đã cho công bố rộng rãi các tài liệu nghiên cứu về UFO, người ngoài hành tinh. Theo báo cáo, có gần 2.000 trường hợp nhìn thấy UFO, bằng mắt thường và radar.

Căn cứ theo tài liệu được trích dẫn trong trang web UFO Evidence, một vụ UFO khá điển hình và gây nhiều chú ý dư luận là báo cáo của hai trung sĩ cảnh sát thuộc đội Hiến binh Bỉ trên đường tuần tra từ Eupen đến Kittenis, khu vực Hautes Fagnes.

Vào ngày 29/11/1989, họ đã nhìn thấy một phi thuyền hình tam giác với ba chiếc đèn pha rọi xuống, bay chầm chậm cách mặt đường khoảng 200m hướng về thành phố Eupen. Tiếp theo, phi thuyền hình tam giác này di chuyển đến hồ Gileppe, bất động trong trạng thái lơ lửng và phát ra hai tia sáng màu đỏ kéo dài 45 phút. Khoảng 1 giờ sau, trong khi hai viên cảnh sát báo cáo sự việc cho trung tâm chỉ huy, họ tiếp tục nhìn thấy phi thuyền thứ hai xuất hiện phía sau vùng rộng lớn của Treas bay về phía bắc với tốc độ duy trì khoảng 64km/giờ.

Cơ quan điều tra vật thể lạ tại Bỉ thống kê có 13 cảnh sát tại 8 vị trí khác nhau ở vùng lân cận Eupen đã nhìn thấy hai vật thể lạ này. Đồng thời có khoảng 1.500 dân thường tại hơn 70 vị trí khác trong khu vực cũng chứng kiến hiện tượng này.

Trong khi đó ghi nhận đầu tiên về sự xuất hiện UFO, người ngoài hành tinh trong thế giới hiện đại là loạt sự kiện xảy ra vào những ngày cuối của năm 1940, trên bầu trời nước Mỹ.

"Chạm" vào người ngoài hành tinh
Ata - xác ướp được cho là của người ngoài hành tinh. (Ảnh: internet)

Đã "ôm” được... xác người ngoài hành tinh?

Năm 2011, hai người đi vào vùng lãnh nguyên Siberia, phát hiện một xác chết đã bị hư hại, một nửa vùi trong tuyết. Xác ướp này có màu đỏ lợt, với hốc mắt lồi, tròn to trong khi cơ thể lại rất khẳng khiu. Khu vực này cũng là nơi người ta từng nghi ngờ đã nhiều lần nhìn thấy UFO. Hiện nay đoạn clip về xác ướp này đã thu hút hơn 1,4 triệu người coi trên Youtube.

Napoleon cũng “có mặt” trong một giai thoại liên quan đến người ngoài hành tinh bởi người ta đã tìm thấy trong xác ông một vật thể như con chip dài khoảng 1cm. Nhiều người cho rằng, đây là một bằng chứng về việc người ngoài hành tinh can thiệp đến loài người, nhất là khi vào năm 1794, lúc 25 tuổi, Napoleon đột ngột biến mất trong vài ngày.

Nhưng ly kỳ nhất chính là sinh vật tí hon được gọi là Atacama Humanoid, biệt danh là Ata, dài khoảng 15cm, có hình dạng giống người. Mẫu hóa thạch được tìm thấy vào năm 2003, nhiều nhà khoa học cho rằng nó thuộc về một người ngoài hành tinh hay một chú khỉ.

Theo các nhà khoa học hàng đầu thuộc Đại học Stanford, nguồn gốc xác ướp “người ngoài hành tinh” được tìm thấy cách đây 10 năm tại sa mạc Atacama, Chile là con người, giới tính nam.

Hiện nay, mẫu vật vẫn được lưu giữ tại học viện điều tra và nghiên cứu hiện tượng ngoài Trái đất tại Tây Ban Nha. Giáo sư Garry Nolan - trưởng khoa sinh vật học tế bào gốc thuộc Đại học Y, Stanford, California - cùng đội của mình đã đến Tây Ban Nha vào tháng 9/2012 để tiến hành một số nghiên cứu.

Sau khi giải phẫu, cắt ngoại biên hai xương sườn, lấy mẫu ADN và xét nghiệm ADN, kết hợp sử dụng công nghệ điện toán, cuối cùng giáo sư Nolan cho biết Ata không phải là một chú khỉ. Nó là con người, thậm chí gần hơn cả loài vượn.

Ông giải thích “đột biến thú vị” này là con người, có giới tính nam, sống sót sau khi sinh từ sáu đến tám năm. Thậm chí khi sống nó đã thở, ăn uống và chuyển hóa như con người.

Tuy nhiên, một bộ phận khác trên thế giới cho rằng bộ xương kỳ lạ này không giống con người, nó sở hữu 9 xương sườn. Vào thời điểm này, nhiều người vẫn cho rằng xác ướp tí hon đó là người ngoài hành tinh.

Theo Tuổi Trẻ
  • 3,69
  • 33.470

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook