"Chát chít" và những cú lừa

  •  
  • 953

Chị T chân ướt chân ráo từ miền Trung vào thành phố Hồ Chí Minh để gặp anh chàng quen nhau qua chát. Cuộc hẹn hò "nảy lửa" và hậu quả là nàng thì mất của, còn chàng thì biến mất! Cũng qua chát, nhiều kiểu lừa ngoạn mục đã làm những phụ nữ nhẹ dạ, cả tin phải ân hận.

Cần đề cao cảnh giác...! 

Gặp chúng tôi, chị T (xin giấu tên) trình bày hàng lô hàng lốc "tội" của anh chàng mà chị quen qua chát. Cuộc hẹn hò khiến chị T vội vã trốn cả gia đình đón xe từ miền Trung vào TPHCM. Tâm trạng chị lúc ấy thật khó tả, bởi biết bao lời ong bướm sau những lần chát chít thâu đêm.

Mất xe, chỉ còn biết... khóc. (Ảnh minh họa: Lao động)

Nhưng cũng do sợ, nên chị T không cho anh chàng biết ngày giờ mình đến TPHCM mà về thẳng nhà người thân ở Q.10. Và một cuộc hẹn hò tại quán càphê Sao trên đường Phạm Ngọc Thạch (gần hồ Con Rùa) nổi tiếng.

Rồi vài đêm hẹn hò chở nhau trên khắp các con phố lộng lẫy đèn xanh đỏ Sài Gòn, chị T càng thấy mình bước gần đến một tình yêu thật lãng mạn ngọt ngào. Và cái gì đến đã đến... anh chàng bắt đầu tiêu xài tiền của chị gom góp mang vào từ miền Trung và cuối cùng là mượn cả xe gắn máy (chị T mượn của người thân) và điện thoại di động O2 sau một cuộc đi chơi.

Sau khi chị T chần chừ chưa cho mượn xe máy mà mới "thử" cho mượn điện thoại thì anh chàng đã tìm cách "hô biến" nhảy lên xe đồng bọn chờ sẵn, để lại phía sau chị T ngậm ngùi, nhưng còn may là chưa mất chiếc xe...!

Cẩn thận với những cuộc hẹn hò sau chát

Chị T.T.M.L (ngụ P.27, Q.Bình Thạnh) cũng vừa gặp hoàn cảnh éo le vì quen hai anh chàng qua chát. Sau những cuộc trò chuyện đầy khí thế trên mạng, chị L quyết định rủ thêm một cô bạn thân của mình là chị P cùng đến cuộc hẹn hò với hai anh chàng tự xưng là Hoàng và Tâm tại cafe siêu thị Zenplaza, Q.3. Nhưng Hoàng và Tâm cho biết là sẽ đón hai chị ở trước siêu thị để cùng vào chứ người tới trước tới sau không hay.

Quả đúng vậy, bằng cử chỉ "đẹp", hai anh chàng săn đón hai cô gái ngay từ cửa và ra tay dắt hộ chị L chiếc xe gắn máy vào gửi. Trong khi Tâm đem xe vào bãi gửi, thì Hoàng vồn vã xung quanh hai cô gái quen qua chát với đủ thứ chuyện trên trời dưới biển. Mải nghe Hoàng ba hoa, hai cô quên béng việc lấy chiếc thẻ giữ xe, mà Tâm sau khi gửi xe cũng im luôn nên cả hội cùng trò chuyện sôi nổi.

Sau một lúc, Tâm nói đi vệ sinh, nhưng hắn đã ra bãi xe và chạy thẳng ra ngã ba đường Nguyễn Văn Tráng và Lê Thị Riêng đứng chờ Hoàng. Thấy lâu lâu, Hoàng lại nói với hai cô gái là đi tìm Tâm đi vệ sinh sao lâu quá, rồi hắn dông thẳng ra chỗ ngã ba lên chiếc xe của hai cô gái rồi "hô biến"!

Ngồi chờ mãi vẫn không thấy hai chàng quay lại, họ đi tìm tứ tung trong quán cũng không thấy, lúc này cả L và P mới biết mình sập bẫy tình và đến báo công an.

Ngày 6.8 theo nguồn tin từ Công an Q.3, sau thời gian ngắn nỗ lực truy tìm, Cơ quan CSĐT đã bắt được hai anh chàng Hoàng và Tâm. Tại cơ quan công an, bọn lừa đảo hiện nguyên hình là Hồ Minh Phương (SN 1985, kẻ tự xưng là Hoàng) và Nguyễn Văn Thuận (SN 1971, kẻ tự xưng là Tâm) và cả hai đều ngụ tại P.11, Q.3.

Thế mới hay, những cuộc tán tỉnh qua mạng khó biết đằng nào mà lần... "thật hư lẫn lộn!".

Phùng Bắc
Theo Lao Động
  • 953

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook