Chất thải, mỡ động vật trong kẹo cao su, mực xăm

  •  
  • 892

Lanolin trong kẹo cao su chiết xuất từ chất bài tiết trên da cừu, trong khi mực xăm chứa tro xương và glycerin từ mỡ động vật.

Nhiều nguyên liệu hoặc đồ vật con người thường xuyên sử dụng, từ mực xăm cho tới kẹo cao su, đều chứa những thành phần có nguồn gốc động vật, theo Business Insider.

Chất kết dính trong mực xăm thường chứa tro xương, glycerin trong mỡ, gelatin từ móng guốc động vật và chất shellac từ bọ cánh cứng.

Kẹo cao su chứa nhiều lanolin, chất bài tiết giống như sáp trên da cừu.
Kẹo cao su chứa nhiều lanolin, chất bài tiết giống như sáp trên da cừu.

Kẹo cao su chứa nhiều lanolin, chất bài tiết giống như sáp trên da cừu. Lanolin khiến kẹo cao su trở nên dẻo dính. Các công ty sản xuất kẹo cao su không cần công khai thành phần lanolin bởi nó nằm trong nguyên liệu sản xuất chính là chất nền dẻo (gum base).

Một số loại bia chứa thạch (isinglass) lấy từ bong bóng cá. Loại thạch này mang đến cho bia màu vàng óng bắt mắt. Nhiều nhà sản xuất bia hiện nay đã ngừng sử dụng thạch bong bóng cá.

Dihydrogenated tallow dimethyl ammonium chloride được sử dụng để bọc ngoài khăn giấy mỏng. Hợp chất được chiết xuất từ chất béo trong cơ thể bò, cừu, ngựa, sử dụng để làm mềm quần áo và giảm tĩnh điện.

Cập nhật: 09/06/2017 Theo VnExpress
  • 892

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook