Chất thơm đuổi muỗi

  •   4,9101
  • 8.883

Tác giả: Vương Hà Hải

Chất thơm đuổi muỗi được phát hiện và sáng chế có thể khắc phục được một số nhược điểm mùi khó chịu của các sản phẩm trước. Sản phẩm chất thơm đuổi muỗi mang tính tự nhiên cao (100% thành phần thiên nhiên), ít độc hại hơn, nhanh đuổi muỗi do không dùng phương pháp đốt. Với Công nghệ chế tạo đơn giản hơn rất nhiều (tiết kiệm chi phí và giá thành sản xuất) dễ tạo được ở vùng nguyên liệu dồi dào.

Do tính bí quyết kinh doanh để có được sản phẩm tôi xin phép chỉ mô tả bề ngoài sản phẩm, cách sử dụng, cách chế tạo, nguyên liệu để hình thành sản phẩm sẽ trao cho người mua và sẽ có thể công bố - công bố bí mật khi doanh nghiệp đã làm chủ quyền kinh doanh sản phẩm vì lý do bảo vệ ưu thế cho người mua sản phẩm, mục đích cần đạt là quảng bá sản phẩm để sản phẩm có thể đến với người tiêu dùng sớm nhất thông qua các nhà khoa học và doanh nghiệp.

Mô tả sản phẩm sơ cấp: Sản phẩm có hình dạng vật lý tương tự như trà (trà khô dùng để pha trà). Có mùi thơm của mật và hoa (Sản phẩm kiểm chứng có dạng cám vụn).

Muỗi (Ảnh: Jacksoncountyvectorcontrol)Nguyên liệu chế tạo: Là sản phẩm thu hoạch từ một loại cây mà giống có sẵn, được trồng bằng phương pháp giâm cành, cho khối lượng sản phẩm cao tương đương trồng rau, và có khối lượng sản phẩm cao hơn hẳn so với trồng chè. (Vậy theo tôi việc cung cấp nhiên liệu là trong tầm kiểm soát của doanh nghiệp - tạo vùng nhiên liệu đầu vào cho sản xuất).

Cách chế tạo: Dùng nguyên liệu có gốc thực vật xao khô như xao chè. Trước lúc xao có thể hấp chín hoặc phơi khô trong bóng râm hoặc chỉ cần phơi khô trong bóng râm - sấy khô. Xao đến khi vàng ươm và bắt đầu bốc khói thơm đặc trưng thì ngưng và đóng gói để nguội. Sau đó xao giòn lần thứ 2. Khi đã xong công đoạn chế tạo sản phẩm, đóng gói bằng chai thuỷ tinh hoặc gói thích hợp tránh cho tiếp xúc với môi trường.

Cách sử dụng: Cho căn phòng 10m2 có thể để trống cửa 24/24 vẫn đạt hiệu quả. Dùng sản phẩm chất thơm đuổi muỗi có lượng tương đương 2 điếu thuốc lá, chia ra rắc vào phòng ở 3 góc và giữa phòng, phần cửa không rắc thuốc để muỗi thoát ra, các lần sau tiếp đó chỉ cần phân nửa liều lượng, muỗi sẽ không còn trong phòng. Trường hợp những con muỗi con sót lại là rất ít và chúng không có khả năng vo ve: ta có thể đuỗi nhẹ và chúng tìm cách thoát ra, hoặc ể oải tìm chỗ đậu mới. Như vậy, với căn phòng đã nêu trừ lần đầu tiên các lần trong ngày chỉ cần rắc khối lượng ½ lần đầu là đủ, mỗi ngày rắc khoảng 3 lần, có thể giảm tùy theo vùng khi hậu và độ ẩm môi trường.

Ví dụ cụ thể với một phòng như trên, nhưng có một vách tường luôn ẩm ướt thì cần một lượng lớn hơn, hoặc vẫn sử dụng liều lượng như trên, song phải giữ cho sản phẩm luôn khô giòn bằng cách gia nhiệt (có thể gia nhiệt bằng cách sấy sản phẩm bởi nhiệt của bóng đèn sợi đốt giữ cho chất thơm đuổi muỗi không bị hút ẩm quá nhiều ảnh hương đến quá trình tự thăng hoa toả hương).

Trường hợp phòng ẩm ướt hiệu quả kém hơn – có thể còn sót vài con, cụ thể trong lúc kiểm chứng đã bị muỗi đốt 2-3 lần trong 5 ngày ẩm cao do tường ướt nước 1 vách, trong điều kiện ngủ không mùng. Khi cần tái sử dụng lượng thuốc đã sử dụng - bằng biện pháp tái sử dung chất thơm đuổi muỗi theo phương pháp đốt nhẹ bằng cách rắc trực tiếp một ít lên bóng đèn sợi đốt cho cháy nhẹ có ít khói phần còn lại chỉ cần để gần nguồn nhiệt để chống ẩm sẽ có hiệu quả đuổi muỗi cao hơn- sau 3 ngày sử dụng để tiết kiệm chỉ cần bổ sung khi có muỗi tái xuất hiện.

Hiệu quả đuổi muỗi là 24/24 trên ngày các ngày kế tiếp chỉ cần 1 lần trên ngày vẫn có hiệu quả tương tự

Tìm hiểu các tài liệu nói về thuốc đuổi muỗi tôi có thể rút ra kết luận đây là một phát hiện mới có tính sáng chế và có lợi ích ứng dụng cao trong cộng đồng và có thể mới so với thế giới.

Một căn phòng có mùi thơm tự nhiên của đồng nội (thoảng hương thơm người khác khó nhận biết được) và không có muỗi - là kết quả đã đạt được.

Tôi đã ứng dụng hàng ngày cho phòng ngủ và nơi làm việc của tôi một tháng nay và vẫn đang sử dụng, đồng thời tôi cũng nhờ một số người thân giới hạn sử dụng và kiểm chứng tự nguyện tại nhà riêng và cũng có kết quả tương tự.

Những người tôi nhờ kiểm chứng đều thích thú và hưởng ứng sản phẩm với nhận xét là sản phẩm độc đáo và hiệu quả, không gây một mùi khó chịu nào - ở những nhà khô ráo có muỗi chỉ cần rải 2 ngày đầu tác dụng kéo dài được 4-5 ngày. Đây là kết quả của một người tôi nhờ kiển chứng tại nhà riêng có dạng nhà biệt thự trên 8 phòng.

Sản phẩm có mùi hương rất nhẹ, khách khó có thể nhận thấy, hoặc có nhận thấy sẽ có cảm giác là hương của cây cỏ xung quanh nhà. Sản phẩm này đặc biệt thích hợp tại các nơi không thể sử dụng mùng như phòng ăn – phòng khách do không có mùi lạ và khói.

So với các sản phẩm thuốc đuổi muỗi hiện có, hiệu quả các mặt của sản phẩm khó có thể thua kém, là một sản phẩm có thể có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm trước đó đã thương mại hoá, đồng thời cách chế tạo cũng như công nghệ cần để ra sản phẩm cũng rẻ hơn, góp phần vào việc phòng chống dịch bệnh do muỗi gây ra. Với chi phi giá thành thấp, đồng thời mang lợi ích đến cho nhà kinh doanh và là một sản phẩm khoa học mới nếu doanh nghiệp đưa được sản phẩm ra thị trường.

Tôi xin chịu trách nhiệm về các thông tin đưa trên.

Bạn đọc muốn tìm hiểu và trao đổi ý tưởng xin liên hệ:
Tác giả: Vương Hà Hải
Địa chỉ: Khối 2 – Hai Bà Trưng – TX. Gia Nghĩa – tỉnh Đắk Nông
Điện thoại: 050-204277 & 0989230877
Email:
[email protected]  

Tác giả: Vương Hà Hải
  • 4,9101
  • 8.883

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook