Chết mê chết mệt với con bọ ngựa đẹp nhất thế giới

  •   32
  • 1.801

Con bọ ngựa có đôi cánh màu trắng pha xanh lá cây, nổi bật bên trên là họa tiết vòng xoáy rất thanh lịch. Trong khi đó, phần còn lại của cơ thể sinh vật lạ lùng được trang trí bằng những cấu trúc nhỏ hệt như những bông hoa màu tím, trắng, hồng.

Vài ngày trước, khi đi dạo trong trang trại của mình thuộc thung lũng Nkutu, Kwazulu Natal, Nam Phi, cô Margaret Neville đã đột nhiên chú ý đến một sinh vật lạ lùng.

Sinh vật lạ lùng này đang bò trên bụi hoa oải hương mà cô trồng cách đây không lâu. Đáng nói, sinh vật này không giống với bất kỳ loài động vật nào mà Margaret từng thấy trước đây, nó khiến cô rất ngạc nhiên bởi sự xinh đẹp, mỹ lệ hệt như động vật cổ tích của mình.

Con bọ ngựa sở hữu vẻ ngoài hệt như một tác phẩm nghệ thuật.
Con bọ ngựa sở hữu vẻ ngoài hệt như một tác phẩm nghệ thuật.

Theo Margaret, sinh vật này là một con côn trùng, nó sở hữu vẻ ngoài hệt như một tác phẩm nghệ thuật. Đôi cánh màu trắng pha xanh lá cây, nổi bật bên trên là họa tiết vòng xoáy rất thanh lịch.

Trong khi đó, phần còn lại của cơ thể nó được trang trí bằng những cấu trúc nhỏ hệt như những bông hoa màu tím, trắng, hồng.

Ngay lập tức, cô Margaret đã chụp lại những hình ảnh về sinh vật này và tìm hiểu về nó.

Hóa ra sinh vật tuyệt đẹp này được gọi là bọ ngựa hoa, một loại bọ ngựa sở hữu vẻ đẹp không thua kém gì những bông hoa thật, cực kỳ thích hợp để ngụy trang trong môi trường tràn ngập những bông hoa. Có lẽ vì vậy, loài bọ ngựa này còn được gọi là thần thú hoa.

Bọ ngựa hoa

Cô Margaret đặt tên cho nó là Miss Frilly Pants. 
Cô Margaret đặt tên cho nó là Miss Frilly Pants. 

Sau khi cô Margaret chia sẻ những hình ảnh về con bọ ngựa hoa đẹp mỹ miều lên Facebook, đặt tên cho nó là Miss Frilly Pants. Ngay lập tức, Miss Frilly Pants đã nhận được sự chú ý lớn của mọi người. Đa số mọi người đều bày tỏ sự ngạc nhiên, choáng váng, khi biết rằng sinh vật này là có thật.

Mới đây, cô Margaret lại bất ngờ phát hiện, Miss Frilly Pants đã có người cầu hôn. Mặc dù mối quan hệ của bọ ngựa nổi tiếng là ngắn ngủi, khốc liệt thế nhưng nếu có thể lãng mạn một chút, vẫn hơn là hoàn toàn không.

Cập nhật: 03/10/2019 Theo kienthuc
  • 32
  • 1.801

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook