Chiếc ghế độc đáo giúp đứng làm việc

  •  
  • 2.288

Kết quả nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngồi lâu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đứng để làm việc trong một thời gian dài và điều đó cũng không phải tốt. Chính vì thế, LeanChair - chiếc ghế đặc biệt mang lại giải pháp tối ưu nhất ra đời.

Leanchair - chiếc ghế độc đáo giúp đứng làm việc

Thiết kế bởi nhà phát triển phần mềm Wayne Yeager, LeanChair cung cấp cho người dùng một cách đứng làm việc hoàn toàn mới. Chiếc ghế được trang bị phần tựa lưng êm ái, hơi nghiêng về phía sau và bộ phận gác chân cũng mang dáng nghiêng, gần như vuông góc với phần tựa. Theo Yeager, sản phẩm giúp giảm sức nặng mà đôi chân phải chịu đến 25%.

Leanchair - chiếc ghế độc đáo giúp đứng làm việc

Ngoài ra, LeanChair cũng cung cấp một chiếc bàn gấp, giúp bạn đặt máy tính của mình lên và làm việc một cách thoải mái. Hiện ý tưởng về mẫu ghế độc đáo này đang được gọi vốn trên Kickstarter. Nếu thành công, mỗi chiếc ghế sẽ được bán ra với giá 255 USD, bắt đầu từ tháng 10 năm nay.

Hoàn toàn không thể xem thường tác hại của việc ngồi nhiều, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Chẳng những tác động xấu đến cơ bắp, cổ, lưng, lưu thông máu huyết, nó còn làm gia tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường. Sự ra đời của một sản phẩm như LeanChair có thể giúp ích khá nhiều cho cuộc sống mạnh khỏe của chúng ta.

Video giới thiệu LeanChair

Theo Tinh Tế
  • 2.288

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook