Chiếc máy bay năng lượng Mặt trời tiến vào Thái Bình Dương

  • 711

Có chiều dài sải cánh tương đương với một chiếc Boeing 747, song trọng lượng của nó chỉ bằng trọng lượng một chiếc ôtô nhỏ.

Cả thế giới dõi theo máy bay không cần nhiên liệu tiến vào Thái Bình Dương

Dự án Solar Impulse do hai nhà khoa học người Thụy Sĩ Bertrand Piccard và Andre Borschberg khởi xướng và bắt đầu hành trình bay từ ngày 3/5/2013 nhằm nâng cao nhận thức về việc sử dụng năng lượng tái sinh và ứng dụng các công nghệ sẵn có vì một thế giới phát triển bền vững hơn.

Chiếc máy bay năng lượng Mặt trời tiến vào Thái Bình Dương trong sự theo dõi của toàn thế giới
Nếu hành trình của Solar Impulse thành công, đây sẽ là một bước tiến lớn trong công nghệ năng lượng mặt trời.

Máy bay Solar Impulse chạy bằng năng lượng Mặt Trời có chiều dài sải cánh tương đương với một chiếc Boeing 747, song trọng lượng chỉ bằng trọng lượng một chiếc ôtô nhỏ.

Đặc điểm khác biệt của máy bay này là hệ thống 12.000 tấm pin Mặt Trời vừa giúp cung cấp năng lượng cho động cơ máy bay, vừa có khả năng nạp nhiên liệu dự trữ, nhờ đó Solar Impulse có thể bay cả vào ban đêm. Với các pin dự trữ, Solar Impulse có thể bay liên tục ba ngày ba đêm với vận tốc đạt tới 70km/h.

Hiện tại, chiếc máy bay đang bay trên biển Nhật Bản. Phi công Andre Borschberg đã bay liên tục trong vòng 24h và còn hơn 4 ngày nữa sẽ hạ cánh ở Hawaii.

Theoo genK
  • 711

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook