Chiêm ngưỡng "Trăng hồng" kỳ thú ở khắp nơi trên thế giới

  • 736

Hiện tượng "Trăng hồng" đã xuất hiện trên bầu trời trên khắp thế giới hôm 19.4.

Mặt trăng mọc trên một chiếc phà ở PortsmouthNăm nay, hiện tượng trăng tròn tháng tư, còn được gọi là mặt trăng hồng diễn ra vào sáng ngày 19.4 lúc 7h12 sáng (giờ EDT - Đông Bắc nước Mỹ) tức 18h12 giờ Việt Nam. Trong ảnh: mặt trăng mọc trên một chiếc phà ở Portsmouth. Ảnh: Dailymail.

Mặt trăng quan sát tại CheshireTrăng hồng diễn ra khi mặt trăng di chuyển đến phía đối diện với Trái đất (Trái đất nằm giữa mặt trăng và mặt trời). Khi đó, mặt trăng lớn và sáng hơn bình thường. Trong ảnh, Mặt trăng quan sát tại Cheshire, Anh. Ảnh: Daily Mail.

Mặt trăng quan sát tại Hà LanMặt trăng quan sát tại Hà Lan. Ảnh: Daily Mail.

Thông qua ống nhòm hoặc kính viễn vọng, trăng tròn xuất hiện rất sángCác chuyên gia thiên văn cho biết, thông qua ống nhòm hoặc kính viễn vọng, trăng tròn xuất hiện rất sáng, đến mức bạn không thể nhìn xuyên qua ánh sáng chói nếu không có các thiết bị.

Mặt trăng hồng, hình trên vùng đất nông nghiệp ở EssexMặt trăng hồng, hình trên vùng đất nông nghiệp ở Essex. Ảnh: Dailymail.

Mặt trăng quan sát tại KuwaitĐể có thể chứng kiến trọn vẹn hiện tượng trăng hồng, các chuyên gia khuyên mọi người nên lựa chọn khu vực ít ánh điện, vì như vậy bạn mới thấy rõ được ánh sáng của mặt trăng trong đêm. Trong ảnh, Mặt trăng quan sát tại Kuwait. Ảnh: AFP.

Mặt trăng quan sát được tại Ai CậpNgày trăng tròn tiếp theo sẽ diễn ra vào 18.5. Trong ảnh, Mặt trăng quan sát được tại Ai Cập. Ảnh: AP.

Cập nhật: 21/04/2019
  • 736

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook