Chó biết xới đất, làm vườn như người

  •  
  • 1.815

Một con chó được nuôi ở vùng Omsk, tây Siberia của Nga, có thể giúp chủ các công việc hằng ngày như xới đất trồng, bơm hay xách nước.

>>> Video: Chó biết chùi chân trước khi vào nhà
>>> Video: Chú chó trồng cây chuối siêu dễ thương

Lemon là tên của một con chó đen thuộc giống schnauzer. Nó được Aleksandr Matytsin, người từng huấn luyện chó cho quân đội trước đây, nuôi hơn 4 năm nay.

Chó biết xới đất, làm vườn như người
Một trong những công việc mà Lemon có thể giúp chủ. (Ảnh: Caters)

Aleksandr bắt đầu nhận ra con chó sẵn sàng giúp chủ khi nó được khoảng 10 tháng tuổi. Sau buổi chiều chặt củi trong rừng cùng chủ, con chó tự động đẩy những cành củi nhỏ bằng chân. "Nó còn là một cái xô nhỏ khi tôi có nhu cầu lấy nước", Aleksandr kể lại.

Kể từ đó, Lemon được huấn luyện nhiều công việc khác nhau, như bơm nước từ vòi, mang theo xô nước hay thậm chí đẩy một loại máy cày nhỏ để xới đất và thu hoạch khoai tây cùng chủ.

Vì có thể hỗ trợ cho chủ trong nhiều công việc hằng ngày, nên nó thường được thưởng bằng những món ăn ngon. Nhưng dường như đối với Lemon, những công việc này đơn giản là nhiệm vụ mà nó yêu thích. Theo Express, Lemon ngày càng được người dân địa phương biết đến nhiều hơn.

Chó biết xới đất, làm vườn như người
Ngoài vai trò hỗ trợ đắc lực trên cánh đồng, Lemon còn có thể giúp chủ bơm nước và xách nước. (Ảnh: Caters)

Giống chó schnauzer nguồn gốc ở Đức từ khoảng thế kỷ 17. Tại các trang trại, những con chó thuộc giống này thường có nhiệm vụ bảo vệ, canh gác hay hỗ trợ chủ nuôi khi vận chuyển đàn gia súc.

Tiêu đề đã được khoahoc.tv đổi lại.

Theo Vnexpress
  • 1.815

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook